Bánh bó mứt là món ăn đặc trưng của miền Trung thường xuất hiện trong các dịp lễ, Tết. Món bánh này có hương vị béo ngọt tự nhiên đồng thời rất dễ thực hiện nữa đấy. Hãy cùng tìm hiểu ngay công thức làm món ăn này trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu
500g bột nếp chín
100g đường cát
50g mứt dừa
50g mứt bí
50g mứt gừng
50g mứt mãng cầu
50g mứt hạt sen
Cách làm
Bước 1 Trộn bột
Đầu tiên bạn cho vào tô 500g bột nếp và trộn đều với 100g đường cát xay. Bạn cắt nhỏ mứt gừng, mứt dừa, mứt gừng, mứt mãng cầu rồi cho vào tô bột cùng với hạt sen.
Bạn hãy trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau nhé.
Bạn cho khoảng 100ml - 150ml nước ấm vào tô bột sau đó trộn đều để bột thấm với nước nhé.
Bước 2 Bó bột
Đầu tiên bạn cần rải lên thớt một lớp bột áo, sau đó bạn cho bột đã trộn ra thớt và nhào thật đều cho đến khi tạo thành một khối bột mịn, không dính tay.
Tiếp tục bạn lăn bột tạo thành một khối hình trụ, rồi dùng dao cắt bột thành những miếng nhỏ vừa ăn là xong rồi đấy.
Bước 3 Thành phẩm
Bánh bó mứt là món ăn có hương vị dẻo thơm và vô cùng ngon miệng. Bạn có thể dễ dàng thực hiện món bánh này ngay tại nhà để mang đến hương vị độc đáo và mới lạ cho các thành viên trong gia đình của bạn đấy.
Thưởng thức
Món bánh bó mứt miền trung vừa dân dã vừa thơm ngon chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn được gia đình bạn yêu thích đấy. Bạn có thể nhâm nhi món bánh này với trà hay dùng với nước ngọt đều rất ngon miệng và phù hợp đấy.
Khánh Chi