Bí đỏ làm bánh? Tại sao không? Hãy vào bếp và thứ ngay cho bữa sáng nào!
Bí đỏ không chỉ nấu canh hay nấu cháo, nấu chè… mà đem làm bánh ăn sáng cũng rất ngon. Học ngay bí quyết của Thực đơn hàng ngày để được cả nhà tấm tắc khen nào!
Nguyên liệu:
– ½ quả bí đỏ
– 2 muỗng canh hạt bí đã bóc bỏ
– 25g tinh bột ngô
– 100g bột mì
– Nước số lượng vừa phải
– Đường theo khẩu vị
– Gọt vỏ bí đỏ, sau đó nạo 1/3; 2/3 miếng bí ngô còn lại cắt miếng vừa, đem hấp chín trong nồi nước sôi 15 phút. Sau đó lấy ra, dầm nhỏ.
– Cho hạt bí lên chảo rang thơm rồi tắt bếp.
– Cho tinh bột ngô, bột mì vào bát bí đỏ, thêm nước từ từ vào, trộn đều cho hỗn hợp quyện đều vào nhau.
– Thêm hạt bí vào, đảo đều.
– Lúc này thêm chỗ bí đã bào vào cùng lượng đường vừa phải. Nếu không thích đường bạn có thể thay thế bằng muối. Đảo đều tất cả.
– Thêm một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, sau đó cho chỗ bột bí đỏ vào, dùng phới dàn đều bí đỏ khắp chảo. Độ dày của bánh là 1cm và đường kính bánh là 20cm.
– Chiên bánh ở lửa nhỏ cho đến khi hai mặt bánh chín, sém vàng là dược.
– Cho bánh bí đỏ ra ăn nóng vào bữa sáng rất thích hợp.
Khánh Chi (tổng hợp)