Có rất nhiều công thức làm bánh ngọt cho bạn trổ tài khéo léo ngay tại nhà. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách thêm cho bạn một công thức bánh siêu ngon mà không cần lò nướng. Phần bánh được làm từ 3 quả trứng nên có thể gọi vui đây là bánh 3 quả trứng. Cùng vào bếp ngay bạn nhé!
Nguyên liệu
3 quả trứng gà
2 lòng trứng gà
100g đường
250ml sữa tươi không đường
15g bột bắp
240g bột mì số 11
Dầu ăn
Vani
Muối
Cách làm
Bước 1 Làm nhân bánh
Bạn hãy cho vào nồi 2 lòng đỏ trứng, 25g đường. Dùng cây đánh trứng đánh đến khi thấy trứng chuyển sang màu trắng nhạt. Cho thêm 250ml sữa tươi, 5ml vani, trộn đều.
Rây vào hỗn hợp trứng 15g tinh bột bắp, 1 xíu muối. Cho nồi lên bếp, vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nhân sệt lại thì tắt bếp. Dùng màng bọc thực phẩm để đậy lên trên mặt, để nguội và cho nhân vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2 Làm vỏ bánh
Bạn hãy cho 50ml sữa tươi không đường, 150ml nước, 100ml dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường vào nồi. Nấu sôi và khuấy đều cho đường tan hết. Hạ lửa nhỏ cho 240g bột mì số 11 vào, trộn nhanh và đều tay. Tắt bếp, cho lần lượt 3 quả trứng vào, dùng máy đánh trứng đánh đều.
Bước 3 Chiên bánh
Cho bột bánh đã trộn vào túi bắt kem, bạn hãy chọn một đầu bắt kem lớn để dễ bắt bánh hơn. Bắc chảo dầu lên bếp. Khi dầu nóng, bóp nhẹ túi bắt kem cho bột chảy ra. Dùng kéo cắt ngang để bột rớt xuống.
Chiên đến khi bánh nổi lên và vàng giòn các mặt thì gấp ra. Cho bánh lên giấy thấm dầu.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn cho bánh ra đĩa, có thể rắc thêm đường bột và bột quế. Bạn châm một lỗ vào bánh, cho nhân vào túi bắt kem và bơm nhân vào bánh như bánh su.
Thưởng thức
Bánh có vỏ giòn, bên trong xốp mềm. Nhân bánh mịn màng, mát lạnh, thơm mùi trứng sữa, không quá ngọt. Khi thưởng thức, bạn sẽ có cảm giác như dang ăn bánh su nhưng hương vị sẽ mới lạ hơn. Thử ngay bạn nhé!
Khánh Chi