Món bạch tuộc giòn dai, xào cay làm đồ nhắm hoặc ăn với cơm đều rất hợp lý.
Bạch tuộc xào cay vị giòn giòn dai dai, màu sắc bắt mắt, có thể dùng làm đồ nhắm hoặc món ăn cùng cơm đều được.
Nguyên liệu:
– 500gr bạch tuộc con nhỏ (hoặc 2 con bạch tuộc lớn)
– Hành lá
– Tỏi băm
– Tương ớt Hàn Quốc
– Bột ớt Hàn Quốc
– Dầu mè
– Hạt mè rang
Cách làm:
– Bạch tuộc sau khi mua về, bạn ngâm vào nước muối loãng. Vớt bạch tuộc ra và dùng kéo cắt bỏ phần ruột, mắt và răng. Sau đó, bạn cho khoảng 2 muỗng canh bột mì vào bạch tuộc và chà kỹ trong 2 phút. Tiếp theo, bạn đem bạch tuộc xả sạch dưới vòi nước cho đến khi hết nhớt. Bạn tiếp tục chần bạch tuộc qua nước sôi trong khoảng 15 giây, sau đó vớt ra để thật ráo nước. Cắt thành những miếng vừa ăn.