Chia sẻ

Thực đơn hàng: Ếch xào sả ớt

Thịt ếch tuy không phổ biến như thịt heo, bò, gà nhưng nếu xét về độ dinh dưỡng thì chúng không hề thua kém. Trong thịt ếch chứa rất nhiều protein, canxi, photpho, kẽm… có lợi cho sức khỏe cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau.

Nguyên liệu

Thịt ếch (loại làm sẵn): 500 gr

Sả: 3 – 4 cây

Ớt chuông: ½ quả

Hành tím, tỏi khô: 1 – 2 củ

Hành lá, ngò, ớt tươi

Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, ớt, nước màu, đường, hạt nêm.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt chuông: bạn cắt bỏ cuống, lõi và phần hạt bên trong, rửa sạch rồi thái thành sợi với kích thước vừa phải, để ráo.

Hành tím và tỏi lột vỏ đập dập, băm nhỏ.

Hành lá và ngò thì rửa sạch, thái nhỏ.

Thịt ếch: sau khi mua về thì rửa sạch, dùng nước muối rửa thêm lần nữa rồi xả lại nước sạch (công đoạn này giúp thịt ếch không còn mùi hôi), sau đó cắt khúc vừa ăn, để ráo. Sau đó nêm nếm gia vị theo tỉ lệ: 1 muỗng café hạt nêm + ½ muỗng café tiêu xay + 1 muỗng café nước mắm + 1 muỗng café nước màu + hành, tỏi, ớt băm, trộn đều để ếch thấm gia vị, để thịt ếch ướp trong 30 – 45 phút.

Bước 2: Chế biến thịt ếch

Sau khi thịt ếch ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp và cho vào chút dầu, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi, sả, ớt băm vào phi lên cho thơm. Sau đó cho thịt ếch vào xào cùng với lửa vừa phải.

Xảo thịt ếch khoảng 5 phút thì bạn cho vào chảo chút nước để xào lần nữa thì cho ớt chuông vào xào cùng. Lúc này, bạn nêm vào chảo 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng muối, ½ muỗng nước mắm và đảo đều tay.

Khi ớt chuông chín thì bạn hạ lửa liu riu rồi cho phần hành lá và ngò vào và tắt bếp.

Bước 3: Trình bày món ếch xào sả ớt

Cho ếch xào sả ớt ra dĩa và rắc lên chút tiêu xay, dọn kèm với nước tương và vài lát ớt. Món này dùng kèm với cơm trắng hoặc cháo đều hợp.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram