Giải trí

Tác giả Nguyễn Phương Dung giới thiệu sách “Giấc mơ Nhật: Đi để vấp ngã, đi để trưởng thành”

Vừa qua, Talkshow Chibooks tôn vinh tác giả Việt số 9 và số 10: Giao lưu với tác giả Nguyễn Phương Dung và giới thiệu sách “Giấc mơ Nhật: Đi để vấp ngã, đi để trưởng thành” diễn ra tại Trường Đại học Văn Lang và tại Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn.

Buổi giao lưu nằm trong chuỗi chương trình Chibooks Tôn vinh tác giả Việt với mục đích đưa các tác giả Việt Nam đến gần hơn với độc giả trẻ, đặc biệt là sinh viên tại các trường đại học. Không chỉ tạo cầu nối trực tiếp giữa tác giả - độc giả, chuỗi giao lưu còn nhằm khơi dậy niềm yêu thích sách và văn chương ở người trẻ, thúc đẩy văn hóa đọc và lan tỏa giá trị của sách trong cộng đồng.

Nguyễn Phương Dung sinh năm 1993 tại Hà Nội, là cựu sinh viên trường Đại học Hà Nội và tốt nghiệp MBA tại Nhật Bản. Cô được biết tới với hành trình 10 năm theo đuổi các cuộc thi hùng biện tại Việt Nam và Nhật Bản.

Cô là thư ký hội đồng quản trị và hiện đang phụ trách sales – marketing trong một tập đoàn bất động sản tại Nhật.

Là một người luôn thích thử thách bản thân với những điều mới mẻ mỗi ngày, cô đam mê tìm hiểu nét giao thoa giữa các nền văn hóa khác nhau, muốn lắng nghe thật nhiều và luôn sẵn sàng “cống hiến” cho cuộc đời một tấm lòng.

“Tôi luôn thấy có thứ gì đó đang cháy âm ỉ trong mỗi con người ở Nhật Bản. Họ tự bốc cháy theo nhiều cách nhưng đều cháy rất lâu và bền bỉ. Với tôi, mỗi cá nhân ở Nhật giống như một ốc đảo tự dưỡng và tự cấp niềm vui. Họ tập trung ngồi lại với những sở thích cá nhân hay thứ gì đó, có trời mới biết họ đang ủ mưu chuyện gì", tác giả chia sẻ.

Người ta luôn nhắc tới giấc mơ Paris với miền đất của những mộng tưởng, giấc mơ Mỹ với miền đất của tự do và đam mê sáng tạo. Còn bạn, bạn nghĩ gì về giấc mơ Nhật Bản?

Xứ Phù Tang – “miền đất hứa” trong mộng của cô gái trẻ Nguyễn Phương Dung đã hiện lên gần gũi hơn bao giờ hết qua những trang viết “thật” nhất về con người, văn hóa và xã hội Nhật. Là may mắn nhưng cũng là nghị lực, là niềm vui nhưng cũng là nước mắt, bảy năm tại đây đã dạy cô nhiều bài học nhân văn về cuộc sống và quay về cái tôi bản ngã của mình.

“Thanh xuân quá ngắn ngủi. Trong quãng thời gian ấy, có rất nhiều người đã đi qua cuộc đời tôi, có những người nằm lại mãi, có người lại về hưu từ tuổi hai mươi hai. Họ dạy tôi trân trọng từng giây phút còn được tồn tại. Cuộc sống thực sự quá ngắn ngủi, đến mức không còn đủ thời gian để ghét bỏ bất kỳ ai hay điều gì. Chưa có một chuyến đi nào vô ích, chưa có một cuộc gặp gỡ nào tôi không học được chút gì đó hay ho từ người mình tiếp xúc. Nó là cách tôi lựa chọn để trưởng thành trong suốt bảy năm. Vì đơn giản, bản thân mỗi người là một thước phim muôn màu cần được trân trọng”, Nguyễn Phương Dung.

Linh An

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram