Giải trí

Ra mắt ấn phẩm sách “Tiền có tệ?"

Wings Books - Thương hiệu sách trẻ của Nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt ấn phẩm sách “Tiền có tệ? – Quản lí tài chính cá nhân, và con đường hướng đến tài chính hạnh phúc” viết về kĩ năng quản lí tài chính cá nhân và tìm hiểu về tài chính hạnh phúc.

Khi nhắc đến cụm từ “quản lí tài chính”, nhiều người thường lầm tưởng cho rằng chỉ những người giàu mới cần phải học cách quản lí tiền bạc. Trên thực tế, đây là kĩ năng cần thiết đối với bất cứ ai, cho dù là người ít tiền hay nhiều tiền.

Có thể nói, tiền là một trong những thứ không thể thiếu trong đời sống xã hội, chúng ta ai cũng cần tiền, và để có tiền thì phải lao động vất vả. Đồng tiền quan trọng như vậy, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cách sử dụng tiền ra sao cho hiệu quả. Quản lí tài chính cá nhân không đơn thuần chỉ là tiết kiệm, mà hơn thế nữa, là việc sử dụng tiền sao cho hiệu quả nhất để có thể giúp bạn sống hạnh phúc và hạn chế được những rủi ro phát sinh trong cuộc sống.

Cuốn sách "Tiền có tệ?" của tác giả Trần Công Danh mới được Kim Đồng – Wings Books ra mắt sẽ mang đến những câu chuyện và kinh nghiệm thực tiễn của tác giả trong việc quản lí tài chính cá nhân.

Sách được chia làm ba phần, mỗi phần bao gồm ba chương. Phần 1 nói về tầm quan trọng của việc quản lí tài chính, ai cần quản lí tài chính và những hiểu lầm mọi người thường gặp phải. Phần 2 bàn đến quản lí tài chính cá nhân như thế nào, cùng ba hoạt động chi tiêu – thu nhập – đầu tư. Phần 3 tìm hiểu về khái niệm tự do tài chính, hiểu về tự do cũng như gánh nặng nợ, và con đường hướng đến tài chính hạnh phúc.

Một trong những thông điệp quan trọng được tác giả nhắc tới nhiều lần và trở thành kim chỉ nam trong các phần chính là tài chính hạnh phúc. Hạnh phúc cũng là mục tiêu quan trọng trong việc quản lí tài chính. Tiền có thể không phải là lối dẫn duy nhất đến hạnh phúc nhưng nó là điều kiện, chất xúc tác không thể thiếu để làm gia vị hạnh phúc.

Nếu ta chưa có tiền, vấn đề căng thẳng của ta chỉ là quần quật kiếm tiền. Khi ta đã có tiền và tiếp tục áp lực với việc giữ tiền cùng muôn vàn phát sinh với nó, sẽ tạo nên một dạng căng thẳng khác. Vòng xoay cuộc sống cứ như thế diễn ra, và dù có hay không có tiền, bạn đều có thể đối diện với căng thẳng.

Tác giả Trần Công Danh

Cuốn sách này không đơn giản là giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn, mà chi tiết hơn thế, là đi sâu vào việc sử dụng tiền, hiệu quả, phòng ngừa rủi ro, và tiến tới tài chính hạnh phúc. Một khi đã nắm bắt được bản chất, đánh giá được thực tế và thực hành thường xuyên các kĩ năng quản lí tài chính, hãy cố gắng hướng đến mục tiêu bền vững – dù có bao nhiêu tiền cũng cảm thấy hạnh phúc.

Tác giả Trần Công Danh là cựu du học sinh tại Pháp và giảng viên ngành Tài chính ngân hàng. Hiện anh đang làm quản lý tại một trong những ngân hàng top đầu Việt Nam.

Linh An

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram