Nữ hoàng tài năng, MC, ca sĩ Kim Huyền Sâm đang có chuyến du lịch Châu Âu tại 3 nước Pháp, Thụy Sỹ và Ý. Đây là chuyến đi đặc biệt thú vị của cô cùng bạn bè sau thời gian Covid-19.
Chuyến trở lại Pháp lần này sau 10 năm cô có dịp ghé qua và cũng là địa điểm cô luôn muốn được trở lại nhiều lần nữa.
Kim Huyền Sâm tại cây cầu tình yêu (Thụy Sỹ) và hồ Luzerne thơ mộng
“Là quê hương của các thành phố như Paris, Nice, Marseille, Bordeaux, Cannes và Lyon, nước Pháp có rất nhiều điều thú vị về du lịch tham quan và văn hóa. Những người yêu thích lịch sử và nghệ thuật sẽ không thể bỏ qua đất nước này, nơi có hơn 1.200 bảo tàng chứa đầy những hiện vật lịch sử và những bức tranh, tác phẩm điêu khắc và tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới” – Kim Huyền Sâm cho biết.
Đặc biệt cô cảm thấy rất thích thú khi lên ngắm băng tuyết Titlis nơi đây
Tháng 12 là thời điểm được mong đợi nhất trong năm – dịp khắp nơi tưng bừng với những chợ Giáng sinh nhộn nhịp, sống động với các tòa nhà được thắp sáng và có nhiều món ăn ngon. Các sân trượt băng được thiết lập ở các thị trấn lớn, gắn liền với các khu chợ Giáng sinh tràn ngập đường phố và quảng trường, thu hút du khách đến thưởng ngoạn và ăn mừng mùa lễ hội.
Dù đã làm mẹ của 2 con nhưng Kim Huyền Sâm vẫn giữ được sắc vóc với số đo nhiều người mơ ước với số đo 3 vòng 87-58-90. Từ khi là sinh viên cô đã trở thành người mẫu ảnh cho các thương hiệu thời trang và thường xuyên là gương mặt trang bìa cho các tạp chí nổi tiếng
Mùa trượt tuyết cũng đã bắt đầu tại các khu nghỉ dưỡng ở dãy Alps và dãy núi Pyrenees. Để đi du lịch vòng quanh nước Pháp trong dịp này, bạn cần chuẩn bị các loại quần áo khác nhau nhưng tháng 12 chủ yếu là thời tiết lạnh, có gió và cũng có thể có tuyết, vì thế những chiếc áo ấm là cần thiết.
“Tôi đặc biệt yêu thích sự pha trộn giữa các hương vị Tây Ban Nha, Ý, Đức, Thụy Sĩ và Bỉ đã ảnh hưởng đến ẩm thực Pháp qua nhiều thế kỷ để tạo nên những hương vị và món ăn độc đáo mà đất nước này nổi tiếng ngày nay. Các món ăn chính của Pháp bao gồm món Boeuf Bourguignon (hay “Beef Burgundy”- thịt bò hầm với rượu vang đỏ và rau thịnh soạn) là một món ăn từ vùng Burgundy và món Coq au vin (gà om và nấm trong nước sốt rượu vang đỏ) làm từ rượu vang đỏ nổi tiếng của Pháp. Đây được xem là nét tinh tế của ẩm thực Pháp” – Kim Huyền Sâm cho biết.
Cô bật mí thêm, bạn cũng có thể thưởng thức những chiếc bánh crepe trộn với đường và chanh hoặc được ướp trong Nutella, nhâm nhi cùng cốc rượu ấm. Nếu đến Provence để tham gia vào lễ hội ẩm thực ở Pháp, bạn có thể thử ít nhất một vài món trong số “13 món tráng miệng Giáng sinh” gồm hạnh nhân, kẹo trái cây, kẹo hạnh phúc trắng…
Kim Huyền Sâm tại Ý
Lần này có thể là lần chịu rét nhất là âm 2 độ của Kim Huyền Sâm khi cô tới Thụy Sỹ. Thụy Sỹ có đến hơn 100 ngọn núi cao hùng vĩ cùng 1.800 dòng sông băng trắng xóa vào mùa đông. Điều này góp phần khiến Thụy Sỹ trở thành ”thiên đường trượt tuyết” trên thế giới.
“Du lịch Thụy Sĩ, bạn không thể bỏ lỡ “Giấc mơ tuyết trắng” Titlis, là một trong những ngọn núi tuyết có cảnh quan xinh đẹp và trữ tình bậc nhất Thụy Sỹ.
Và bạn cũng đừng quên thưởng thức nhiều món ăn Âu – Á mà điểm nhấn đặc biệt là pho-mát ăn với bánh mỳ, tráng miệng bằng kem Thụy Sỹ tại nhà hàng Panorama giữa đỉnh núi đầy tuyết trắng. Bạn cũng có thể dành thời gian mua sắm đặc sản Thụy Sỹ, từ đồng hồ, chocolate đến đồ lưu niệm, và hệ thống nhà hàng phong vị ẩm thực Á – Âu đa dạng.
Là người làm nghệ thuật, nên Kim Huyền Sâm luôn bị sức hút của những công trình kiến trúc, hội họa cổ đại độc đáo từ các thời kì La Mã hào hùng, phong cách thời trang, vẻ đẹp lịch lãm, sành điệu của người Italia, đất nước của nền bóng đá, của điện ảnh hay nền ẩm thực phong phú, tinh tế…
Cô nàng tạo dáng tại Ý
Đặc biệt, ẩm thực Ý là điểm nhấn lớn đối với du khách. Nếu so ẩm thực Pháp với tình yêu, giàu có, phức tạp và nồng nàn, ẩm thực Ý có lẽ giống tình bạn, thanh tao và sâu sắc – Kim Huyền Sâm thông tin.
Ẩm thực Ý được xem là lành mạnh nhất trên thế giới, mang nét đặc trưng của miền biển Địa Trung Hải, tập trung vào thành phần tự nhiên như cà chua, tỏi, dầu ô liu, rau xanh và ngũ cốc nguyên hạt. Mỳ Ý là một trong những món ăn lâu đời nhất thế giới, được sử dụng từ thế kỷ thứ 4 TCN, là một món ăn góp phần làm nên tên tuổi của ẩm thực nước này. Pizza Ý ngày nay đã được nhiều nước trên thế giới biết đến bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp bột bánh mịn được nướng giòn cùng với một lớp phô mai béo ngậy vàng óng phủ lên trên bề mặt cùng nước sốt cà chua. Cơm risotto lạ miệng mà hấp dẫn là món ăn truyền thống vùng Bắc Ý- nơi những cánh đồng lúa tuyệt đẹp. Hương vị của Riscotto thơm ngon và có 4 thành phần chính: nước thịt, cơm, rau xào và gia vị.
Ý còn là quốc gia sản xuất rượu nhiều nhất trên thế giới. Nơi sản xuất của các dòng vang danh tiếng như Moscato, Chianti, Amarone và Prosecco – một nền văn hóa rượu vang đa dạng và phong phú với lịch sử phát triển hơn 2000 năm.
“Và thêm một điểm nữa đó là khi đi du lịch bạn cần phải mang những bộ đồ giữ nhiệt tốt mà không quá cồng kềnh, bởi mỗi lần di chuyển sẽ khá vất vả với hành lý mang theo” – Kim Huyền Sâm cho hay.
Kim Huyền Sâm sinh ngày 21/12/1985.
– 16 tuổi đạt giải Nhì tiếng hát Thầy và Trò Tỉnh Hà Tây;
– 18 tuổi được đặc cách vào trường Đại Học Văn Hoá Nghệ Thuật Quân Đội khoa Thanh Nhạc;
– 20 tuổi vừa học năm cuối và bắt đầu công tác tại Nhà hát ca múa nhạc nhẹ Trung Ương nay là Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam với vai trò ca sĩ – MC.
– Năm 2016, Kim Huyền Sâm đoạt giải cuộc thi “Nữ hoàng Tài năng”.
– Cô nhận được 4 bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTT & DL; Bằng khen giỏi việc nước đảm việc nhà; Bằng khen của Chủ Tịch Tỉnh Quảng Trị vì đã có đóng góp cho sự thành công tổ chức cuộc thi Đại Sứ Du Lịch Tỉnh Quảng Trị với vai trò Nhà đào tạo Catwalk và ban giám khảo cuộc thi.
Linh An