Đẹp plus

NTK Vũ Việt Hà giới thiệu bộ sưu tập 'Hoài niệm'

NTK Vũ Việt Hà giới thiệu bộ sưu tập “Hoài Niệm” với sự kết hợp độc đáo của tơ tằm và thổ cẩm. 15 chiếc áo dài tái hiện ký ức, lối sống của người dân Việt Nam thời xưa cũ.

NTK Vũ Việt Hà mang đến 15 thiết kế được kết hợp độc đáo, mới lạ của 2 chất liệu là thổ cẩm và tơ tằm trong bộ sưu tập “Hoài niệm”.

NTK chia sẻ toàn bộ những thiết kế được anh thực hiện trong 10 ngày, tái hiện ký ức và dấu ấn truyền thống trong cách ăn mặc, lối sống của người Việt xưa.

Phom dáng áo dài thập niên 1930 - sở trường của nhà thiết kế tiếp tục được phát triển trên chất liệu tơ tằm được đặt dệt riêng.

Người mẫu trẻ Ngọc Khánh diện áo dài kín đáo nhưng vẫn hiện đại. Phần cổ kiến, tay áo phồng và loe rộng đầy phá cách.

Nữ người mẫu khoe vẻ đẹp nhẹ nhàng, e ấp với các chi tiết bông hoa rực rỡ với gam màu nổi bật, xen kẽ với sắc xanh của lá cây. Từng họa tiết được các nghệ nhân tỉ mỉ thêu tay tốn nhiều giờ đồng hồ.

Điểm nhấn đắt giá của bộ sưu tập là những mảnh thổ cẩm xuất hiện trên tay áo, cổ áo, chạy dọc thân hay phần ngực được Ngọc Khánh thể hiện triệt để.

“Nhân dịp nghệ thuật làm trang phục dân tộc Mông đen Sa Pa được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, tôi đã sử dụng thổ cẩm để thể hiện tình cảm, sự tri ân của tôi đối với văn hóa đặc sắc này, đồng thời muốn lan tỏa rộng rãi tinh hoa đó”, anh nói. 

Tà áo dài càng làm tăng thêm vẻ đẹp cổ điển, nền nã của nữ người mẫu. Để cho tà áo trở nên sống động và bắt mắt hơn, anh cùng các nghệ nhân đã áp dụng kỹ thuật đính kết cườm và đá ở đường viền.

Chia sẻ về việc sử dụng thổ cẩm, NTK tiết lộ đã sưu tầm trong những chuyến công tác ở Sapa tại bản của người Mông đen. “Chúng là sản phẩm rất quý của người Mông đen nơi đây. Mỗi tác phẩm làm tay nên chỉ có một chiếc duy nhất, giá trị khó có thể đo đếm”, nam NTK thổ lộ.

Anh từng nhiều lần sử dụng chất liệu thổ cẩm trong quãng thời gian gần 20 năm làm nghề.

Trang phục được thực hiện trong bối cảnh di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội, càng làm tăng thêm không khí hoài cổ.

Theo Vietnamnet

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram