Sống khoẻ

Một cái bánh Trung thu bao nhiêu calo?

Bạn đã bao giờ tò mò 1 cái bánh Trung thu bao nhiêu calo? Có lẽ câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ và không dám ăn bánh trung Thu vì sợ ảnh hưởng vóc dáng. Nhưng thật tiếc khi Tết Trung thu chỉ diễn ra duy nhất vào rằm tháng 8 và chỉ dịp này các hãng bánh mới sản xuất ra nhiều vị bánh khác nhau vừa ngon vừa hấp dẫn.

Một cái bánh Trung thu bao nhiêu calo?

Đầu tiên, chúng ta sẽ tính trung bình lượng calo trong một chiếc bánh dẻo và một chiếc bánh nướng.

Bánh dẻo bao nhiêu calo?

Một cái bánh Trung thu bao nhiêu calo nếu là loại bánh dẻo? Lượng calo mà nó cung cấp là vào khoảng 565.4 calo. Có lẽ bạn đang hơi ngỡ ngàng với lượng calo nó đem lại đúng không? Vậy chúng ta sẽ tính lượng calo chiếc bánh dẻo cỡ 170g với thành phần gồm: 6,6 gam chất béo, 110. 2 gam glucid, 16.3 gam đạm. Để tính tổng số calo trong chiếc bánh dẻo, ta cần biết số calo mà mỗi gram protein (đạm), glucid và lipid cung cấp.

Mỗi gram protein cung cấp khoảng 4 calo

.

Mỗi gram glucid cung cấp khoảng 4 calo.

Mỗi gram lipid cung cấp khoảng 9 calo.

Bây giờ, ta sẽ tính tổng số calo từ từng thành phần:

Số calo từ protein: 16.3g x 4 cal/g = 65.2 calo

Số calo từ glucid: 110.2g x 4 cal/g = 440.8 calo

Số calo từ lipid: 6.6g x 9 cal/g = 59.4 calo

Tổng số calo trong chiếc bánh dẻo là: 65.2 calo + 440.8 calo + 59.4 calo = 565.4 calo.

Bánh nướng bao nhiêu calo?

Một chiếc bánh Trung thu nướng sẽ có thành phần dinh dưỡng tương tự như bánh Trung thu dẻo. Nhưng bánh nướng vẫn có sự khác biệt trong hàm lượng protein và lipid, nhất là chất béo được thêm vào trong vỏ bánh để nướng bánh. Với nhân thập cẩm, một chiếc bánh nướng nặng 250gr có thể chứa 800 calo, không tính đến các thành phần khác.

Vậy 1 chiếc bánh Trung thu Kinh Đô bao nhiêu calo? Kinh Đô có rất nhiều loại bánh Trung thu khác nhau, nhưng hàm lượng các chất dinh dưỡng sẽ gần giống như các loại bánh nướng, bánh dẻo khác. Vì thế, 1 chiếc bánh Kinh Đô sẽ cung cấp khoảng 600 - 1000 calo tùy loại bánh.

Bánh Trung thu bao nhiêu calo theo từng nhân

Calo trong bánh Trung Thu sẽ khác nhau theo từng loại nhân, cụ thể là:

1 cái bánh Trung Thu thập cẩm bao nhiêu calo?

Chúng ta sẽ xét riêng bánh nướng thập cẩm và bánh dẻo thập cẩm.

Bánh nướng thập cẩm bao nhiêu calo?

Tương tự với cách tính như trên thì 1 cái bánh trung thu thập cẩm nướng sẽ khoảng 682,1 calo.

Bánh dẻo thập cẩm bao nhiêu calo?

Bánh dẻo nhân thập cẩm có cân nặng khoảng 170g, sẽ có hàm lượng chất dinh dưỡng: 6.6 g lipid, 16.3g protein, 110.2g gluxit. Bây giờ, ta sẽ tính tổng số calo từ từng thành phần:

Số calo từ protein: 16.3g x 4 cal/g = 65.2 calo

Số calo từ glucid: 110.2g x 4 cal/g = 440.8 calo

Số calo từ lipid: 6.6g x 9 cal/g = 59.4 calo

Tổng số calo trong bánh Trung thu nhân thập cẩm là: 65.2 calo + 440.8 calo + 59.4 calo = 565.4 calo. Như vậy, một chiếc bánh dẻo nhân thập cẩm có cân nặng khoảng 170g sẽ chứa khoảng 566 calo.

Bánh Trung thu đậu xanh bao nhiêu calo?

Với cách tính tương tự như trên, chúng ta có thể tính được Trung Thu nhân đậu xanh

Calo bánh Trung thu đậu xanh nướng có khối lượng 176g sẽ cung cấp khoảng 648 kcal.

Calo bánh Trung thu đậu xanh dẻo với trọng lượng khoảng 200g, sẽ chứa 455 Kcal.

Calo trong bánh Trung thu vị khác

Lượng calo trong bánh Trung Thu của một số vị là:

1 cái bánh Trung Thu đậu đỏ bao nhiêu calo?

Đậu đỏ không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn chứa lượng calo tương đối cao, khoảng 825 calo cho một chiếc bánh Trung Thu nướng với nhân đậu đỏ.

1 cái bánh Trung thu nhân khoai môn bao nhiêu calo?

Nhân khoai môn là lựa chọn ưa thích của nhiều người trung niên, nhờ hương vị béo bùi và ngọt nhẹ thơm lừng. Một chiếc bánh Trung Thu nướng nhân khoai môn sẽ cung cấp khoảng 799 calo, tạo nên món ăn ngon và bổ dưỡng cho bữa tiệc trăng rực rỡ.

Bánh trứng chảy bao nhiêu calo?

Bạn đang muốn biết 1 cái bánh Trung Thu bao nhiêu calo với nhân trứng chảy? Đáp án chính là 783 calo cho một chiếc bánh có trọng lượng 176 gam. Bánh Trung thu nướng nhân trứng chảy đã trở thành món ưa chuộng trong những năm gần đây. Nó được yêu thích vì nhân trứng chảy thơm ngon và hấp dẫn nhưng chú ý cách ăn để không bị dư thừa năng lượng nhé!

Calo trong các vị bánh dẻo

Ngoài bánh dẻo truyền thống nhân đậu xanh hạt sen, bánh Trung thu nướng còn có các loại nhân khác như khoai môn, matcha, mè đen và nhiều loại nhân thú vị khác. Tùy thuộc vào lượng nguyên liệu và thành phần được sử dụng, với trọng lượng chiếc bánh 170 gam, nó sẽ cung cấp khoảng 570 calo.
Ta có thể thấy, bánh đang có hàm lượng calo thấp nhất là bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh nặng 200 gam (455 calo). Vì thế, trong số tất cả các loại bánh Trung thu thì có lẽ nên ăn bánh dẻo nhân đậu xanh là ít béo nhất.

Theo Pago

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram