Ngâm mì Ý (mì ống) trước khi nấu khiến nó chín chỉ trong 60 giây
Nghe có vẻ lạ nhưng đây là điều có thể xảy ra. Việc ngâm mì ống trong bát nước vài giờ hoặc qua đêm thì khi nấu, đảm bảo mì chín rất nhanh. Chỉ cần nước sôi lên, thả mì vào trong 1 phút, rồi vớt mì ra, thêm sốt là thưởng thức thôi.
Cắt xoài thành nhiều miếng cube (lập phương) chưa đầy 1 phút
Đây là cách làm nhanh và dễ dàng nhất cho những món salad, hoa quả dầm…
Để phô mai pamesan hoặc bất cứ loại pho mát nào ở nhiệt độ phòng
Để ở nhiệt độ phòng, phô mai (pho mát) sẽ trở nên mềm và dễ bào hơn.
Bỏ hạt bơ trong 1 giây
Dùng con dao sắc, nhẹ nhàng bổ vào hạt bơ khi nó vẫn dính trên quả, hạt bơ sẽ bám vào lưỡi dao và long ra khỏi quả.
Cho thịt vào ngăn đá đễ dễ thái
Khi cho thịt vào ngăn đá khoảng 3-4 tiếng trước khi thái, thịt sẽ cứng hơn, tạo điều kiện dễ dàng cho bạn thái chúng thành các miếng dày, mỏng đều nhau.
Nấu 1 lần và dùng thức ăn thừa để nấu món khác
Bạn có thể nấu thịt lợn hoặc gà nhiều 1 lần sau đó, phần thịt ăn thừa đem bảo quản trong hộp kín, cất tủ lạnh để làm các món ăn khác như bánh mì, salad hoặc món ăn nhẹ nào đó.
Cắt bơ thành từng miếng giúp nó nhanh mềm
Bạn cũng có thể đặt bơ gần bếp để làm ấm nó nhanh hơn trong khi bạn đang nấu món ăn khác.
Bóc vỏ khoai tây nhanh
Cho khoai tây vào nồi nước sôi trong 30 giây, sau đó đặt chúng vào 1 bát nước lạnh. Sau 30 giây, bạn có thể bóc khoai tây bằng tay không. Cách khác là bạn ngâm khoai tây trong nước muối 15-20 phút.
Cắt quả dứa thành nhiều miếng trong 2 phút
Dùng dao sắc, cắt quả dứa thành 4 phần bằng nhau theo chiều dọc sau đó, cắt dọc theo miếng dứa để tách vỏ với thịt dứa. Tiếp tục cắt ngang các phần dứa đó thành các miếng nhỏ bằng nhau.
Xào rau quả nhanh với nước soda (nước khoáng có ga)
Dùng soda thay vì thêm nước vào để xào/nấu rau. Nó sẽ làm cho rau nhanh mềm hơn trong khi vẫn giữ được màu sắc tươi sáng của rau.
Khánh Chi (tổng hợp)