Tiêu dùng

Lớp học nấu Hàn Quốc – Truyền bá tinh hoa của ẩm thực Hàn tới người dân Việt

Sắp tới (ngày 5/11), tại Khách sạn Movenpick Hà Nội (83 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), lớp học nấu các món ăn Hàn Quốc sẽ được tổ chức.

Chương trình do Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc aT chi nhánh Hà Nội, Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc aT và Khách sạn Movenpick Hà Nội phối hợp tổ chức; sẽ chính thức khai mạc.


​Lớp học sẽ diễn ra trong một buổi chiều, với sự hướng dẫn của đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc, anh Lee Won IL, đích thân sang Việt Nam để truyền bá về những tinh hoa của ẩm thực xứ Kim Chi; cùng các đầu bếp tài danh của Khách sạn Movenpick Hà Nội.

​Hàng trăm học viên, là những thí sinh đã từng đạt giải trong các cuộc thi nấu ăn trên internet, cùng những người có niềm đam mê với ẩm thực xứ Hàn- may mắn được chọn khi tham gia đăng thông qua fanpage "I like K-Food" trên Facebook; sẽ được học cách làm các món ăn truyền thống, nổi tiếng thế giới của Hàn Quốc; đồng thời cũng đã ngày càng trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam.

Lớp học nấu ăn này nằm trong khuôn khổ chương trình quảng bá nông thủy sản sạch Hàn Quốc tới Việt Nam của Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc aT và Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc chi nhánh Hà Nội; qua đó, giúp cho các nông thủy sản Hàn Quốc được biết đến rộng rãi và  "gia nhập" vào bữa ăn của người tiêu dùng Việt Nam. Đây cũng là một hoạt động nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa ẩm thực giữa hai quốc gia Việt- Hàn.

 

Sau lớp học này, dự kiến những món ăn xuất sắc Hàn Quốc sẽ được đưa vào thực đơn của Khách sạn Movenpick Hà Nội, giúp làm phong phú và đa dạng hơn thực đơn của khách sạn; thông qua biên bản thỏa thuận giữa Văn phòng đại diện aT tại Hà Nội và Khách sạn Movenpick Hà Nội; được ký kết trong dịp này.

Theo nội dung thỏa thuận, hai bên sẽ thiết lập một kênh đối thoại liên tục cho việc xây dựng thực đơn món ăn Hàn Quốc và truyền bá công thức của các món ăn. Về phía Khách sạn Movenpick Hà Nội sẽ bổ sung món ăn Hàn Quốc vào thực đơn của mình. Còn aT sẽ cung cấp thông tin về việc nhập các nguyên liệu thực phẩm chất lượng của Hàn Quốc.

Công ty Nông thủy sản, Thực phẩm và Lưu thông hàng hóa Hàn Quốc (Korea Agro-Fisheries&Food Trade Corporation, dưới đây viết tắt là aT) là một cơ quan đóng vai trò giới thiệu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam và đang từng ngày nỗ lực trong việc hỗ trợ đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc đến người tiêu dùng Việt Nam.


Đầu bếp Lee Won Il đã  tốt nghiệp cử nhân tại HRIM, Đại học Quốc gia Philippines; đồng thời tốt nghiệp khóa học tại Học viện Khách sạn Mỹ, Viện nghiên cứu thực phẩm Tòa án. Anh cũng đã hoàn thành chương trình học tập tại Viện nghiên cứu Trung Quốc về truyền thống Hàn Quốc, Viện Văn hóa Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc

Với tài năng nấu ăn thiên phú của mình, xuất phát từ công việc nấu ăn trong quân đội, Lee Won Il đã từng bước trưởng thành, trở thành một trong những chuyên gia ẩm thực của Hàn Quốc, từng hoạt động tại  Nhà hàng đậu hũ đậu phụ DURAN; tại EKglobal TheSpice, Eddy’s Café; làm Giám đốc, giảng viên tại Cục Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc…

Linh An

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram