Giải trí

Loạt phim đánh đấm thành công nhất 10 năm qua: “Khủng” từ doanh thu đến điểm số

Sau 2 phần phim thành công vào năm 2015 và 2018, thương hiệu Creed đã chính thức trở lại, sẵn sàng ra rạp sau thời gian dài bị hoãn vì dịch bệnh. Trở lại với phần 3 mang tên "Creed III: Tay đấm huyền thoại", Creed tiếp tục mang đến cho khán giả hành trình chinh phục sàn đấu của tay đấm cừ khôi Adonis, hứa hẹn còn nảy lửa hơn các dự án trước.

“Hậu bối” của bom tấn đấm bốc kinh điển

Bắt đầu ra mắt từ năm 2015, Creed là loạt phim hậu truyện bắt nguồn từ thương hiệu Rocky, kể về người hùng đấm bốc vĩ đại nhất màn ảnh.

Trong loạt phim mới này, Adonis Creed là học trò được Rocky Balboa truyền lại mọi kĩ năng và “món nghề”, với kì vọng Creed sẽ nối tiếp di sản của ông. Creed còn có “dây mơ rễ má” với Rocky khi cậu chính là con trai kẻ thù năm xưa của ông, và giờ đây cả hai đã làm hòa.

Ra mắt 3 phần phim, Creed đã đi được nửa chặng đường mà Rocky từng đạt được trong 30 năm. Bên cạnh motif thầy trò, những trận đấu hấp dẫn và tinh thần thượng võ thì Creed còn ghi điểm bởi cách lồng ghép, cân bằng các tình tiết gia đình, đồng đội.

Chi tiết gia đình, hành động được “cài cắm” hấp dẫn

Rõ ràng những dự án về võ thuật luôn đề cao tinh thần thượng võ, và Creed cũng vậy. Từ một cậu thanh niên có quá khứ u buồn, lại ngỗ ngược và lạc lối, Creed được tiền bối Rocky soi sáng, trui rèn trở thành một tay đấm vĩ đại giống ông năm xưa. Câu chuyện thầy trò tiếp nối qua nhiều thế hệ vẫn được thể hiện rõ và sâu sắc ở loạt phim mới này.

Ngoài ra, những chi tiết tình cảm gia đình, tình thân, tình yêu cũng là “gia vị” giúp Creed trở nên cuốn hút, ghi điểm với đa dạng đối tượng khán giả. Mối tình của Creed và cô nàng nhạc sĩ khiếm thính Bianca (Tessa Thompson), hay mối quan hệ với người mẹ kế Mary Anne và những đối thủ mà Creed đã đối đầu đều có sức nặng, truyền tải thông điệp riêng chạm đến mỗi trái tim.

Bên cạnh đó, phần hành động của Creed vẫn được đảm bảo không hề kém sức hút. Những pha đánh đấm, so găng giữa các đấu thủ được thể hiện đẹp mắt, không khác gì dân chuyên.

Trở lại với Ceed III, nam chính Michael B. Jordan đã bước vào chu trình luyện tập gắt gao hơn cả 2 phần trước. Anh dành 3-4 lần/ngày để tập những bài ngắn, nhưng cường độ cực cao để tăng cường cơ bắp, cho thấy “body chuẩn” nhất cho nhân vật.

Doanh thu, điểm số đều “khủng”

Là loạt phim tiếp nối thương hiệu Rocky kinh điển, Creed mang về 386 triệu USD với kinh phí chỉ 85 triệu cho 2 phần phim. Con số này phản ánh rõ ràng tình yêu của khán giả đại chúng dành cho dự án. Và phần phim "Creed III: Tay đấm huyền thoại" vừa được khởi chiếu tuần qua đã xuất sắc giữ ngôi đầu bảng với doanh thu 110 triệu usd (thị trường quốc tế ~68 triệu usd, nội địa là 43 triệu usd).

Không chỉ có doanh thu khủng, loạt phim Creed còn được lòng giới chuyên môn, được đánh giá cao, thành công tiếp nối di sản của thương hiệu Rocky để lại. Phần đầu tiên nhận được 95% cà chua tươi trên Rotten Tomatoes và số điểm 82/100 bởi Metacritic, cũng như mang về 1 đề cử Oscar cho Nam phụ xuất sắc nhất (Sylvester Stallone). Phần 2 cũng nhận về “cà tươi” 83%, và gần đây nhất Creed III đã được chấm 80% tươi bởi Rotten Tomatoes.

Linh An

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram