Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Khai mạc triển lãm “Ego – Người” của họa sĩ Ngô Xuân Bính

Chiều ngày 18/11/2022, tại Không gian nghệ thuật sáng tạo Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm “Ego – Người” của họa sĩ Ngô Xuân Bính.

Hơn 1000 khách mời và người yêu nghệ thuật đã có mặt tại lễ khai mạc để tham quan, chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo có quy mô đồ sộ này.

Sau triển lãm “Du & Dội” – năm 2017, triển lãm “Niệm” năm 2019, đây là lần thứ 3, Bảo tàng Hà Nội tiếp tục cùng họa sĩ Ngô Xuân Bính giới thiệu đến công chúng một triển lãm nghệ thuật điêu khắc, hội họa trong không gian số đầy sáng tạo với chủ đề mang tên “Ego – Người”. Hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2022.

Hơn 300 tác phẩm hội hoạ, điêu khắc được giới thiệu tại triển lãm, họa sĩ Ngô Xuân Bính mong muốn đây không chỉ là việc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đơn thuần để ngắm, để xem, mà còn là không gian sắp đặt, tương tác nghệ thuật, không gian trường năng lượng.

Họa sĩ Ngô Xuân Bính

Triển lãm được họa sĩ đầu tư công phu với mong muốn mang lại cho công chúng một cách thưởng thức nghệ thuật mới lạ, đầy ấn tượng.

Rất nhiều người ngưỡng mộ sự tài hoa của hoạ sĩ Ngô Xuân Bính

Họa sĩ Ngô Xuân Bính chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng tương lai là ở lớp trẻ, tương lai chính là ở con cháu chúng ta, cho nên tất cả không gian trình bày ở đây khác với những triển lãm trước kia tôi đã làm và cũng khác với các triển lãm trước đây của bạn bè tôi. Thậm chí là của nhiều triển lãm lớn. Tôi không đặt vấn đề chỉ treo tranh, mà đây là không gian để có thể truyền tải tư tưởng ấy. Ngay chính không gian này là một tác phẩm. Khi trình bày không gian này thì có 4 yếu tố tôi đặt ra rất quan trọng là trường chuyển động đa năng về năng lượng; Chất tương tác giữa các hiệu ứng cảm xúc; Thúc đẩy ngọn lửa trong mỗi người, đặc biệt với thế hệ trẻ để “đốt” lên trong họ một khao khát sáng tạo; Yếu tố thứ 4 là chuyển dịch có tính chất thông điệp như một chuỗi giá trị”.

Qua triển lãm “Ego- Người”, họa sĩ Ngô Xuân Bính cũng nhấn mạnh quan điểm sáng tác, tư duy tạo hình mang phong cách một nhà kiến tạo nghệ thuật của riêng mình và hơn hết là cảm xúc bất tận cho triển lãm nghệ thuật lần này.

Giám đốc Bảo tàng Hà Nội Nguyễn Tiến Đà cho biết triển lãm được thiết kế quy mô, hiển thị không gian sống, không gian cây xanh, không gian dịch vụ, không gian kết nối và không gian tổ chức lao động qua các tác phẩm hội họa, điêu khắc, tạo hình đặc sắc của tác giả.

Triển lãm của ông để lại ấn tượng cho công chúng

Đây không chỉ là việc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đơn thuần, mà còn là không gian sắp đặt, tương tác nghệ thuật, không gian trường năng lượng kích thích cảm xúc và tư duy người xem.

Họa sĩ Ngô Xuân Bính và hai con

“Triển lãm chuyên đề ‘Ego – Người’ của họa sĩ Ngô Xuân Bính, là một triển lãm quy mô cá nhân lớn nhất từ trước tới nay tại Bảo tàng Hà Nội. Mang đến cái mới trong giá trị về mỹ thuật. Với tính chất là thành phố sáng tạo thì chúng tôi cũng đưa đến cho công chúng những cái nhìn mới về mỹ thuật và ngôn ngữ mỹ thuật. Chúng tôi mong muốn Bảo tàng Hà Nội là một địa điểm – Nơi sẽ kết nối giữa các nghệ sĩ, các nhà điêu khắc, các chuyên gia cho mọi lĩnh vực” – Giám đốc Bảo tàng Hà Nội nhấn mạnh.

Khách tham quan triển lãm

Triển lãm “Ego – Người” của họa sĩ Ngô Xuân Bính sẽ kéo dài từ nay đến hết tháng 3 năm 2023. Vào cửa tự do.

Linh An

Bạn cũng có thể thích