Nếu răng bạn nhạy cảm hoặc có phản ứng mạnh với axit hãy đi khám nha sĩ để có phương pháp điều trị phù hợp.
Dùng baking soda
Baking soda có tác dụng kháng khuẩn và hỗ trợ làm trắng răng.
Cách làm:
– Trộn 1 muỗng canh baking soda với một chút muối và cho một ít hỗn hợp này lên bàn chải và đánh răng.
– Hãy thêm nó vào kem đánh răng thông thường của bạn.
Lưu ý: không đánh răng với baking soda nhiều hơn 1 lần/tuần vì nó có thể làm hỏng men răng.
Vỏ cam
Vỏ trái cây họ cam quýt nói chung rất tốt trong việc loại bỏ các vết mảng bám vì chúng có chứa axit.
Cách làm:
– Có thể chà xát vỏ cam, quýt lên răng trong 2-3 phút hoặc tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi đắp lên răng.
– Hãy súc miệng bằng nước ấm. Lặp lại cách này vài lần một tuần để đạt được hiệu quả trắng răng.
Cách làm:
– Nhúng bàn chải đánh răng vào nước chanh tươi và nhẹ nhàng chà xát lên răng.
– Chờ trong một phút trước khi súc miệng thật sạch, hãy dùng cách này chỉ 1 lần/tuần.
Hạt mè
Hạt mè (vừng) hoạt động như một chất tẩy rửa tự nhiên, đồng thời đánh bóng và làm sạch răng.
Cách làm:
– Lấy một thìa hạt mè cho vào miệng và nhai kỹ, cố gắng không được nuốt hạt mè trong quá trình này.
– Sau đó đánh răng bằng hỗn hợp hạt mè trong miệng và súc miệng. Làm điều này hai lần một tuần.
Hydrogen peroxide và nước súc miệng
Hydrogen peroxide có đặc tính kháng khuẩn, và nước súc miệng cũng vậy.
Cách làm:
– Trộn 1 muỗng canh nước súc miệng sát trùng với 3 muỗng canh dung dịch hydrogen peroxide 3%.
– Súc miệng bằng hỗn hợp này trong vài phút và kết thúc quy trình bằng nước sạch.
Dầu dừa
Dầu dừa hấp thụ chất bẩn trong miệng và cũng có tác dụng kháng khuẩn chống lại các vi sinh vật sống trong đó.
Cách làm: Ngậm 1-2 muỗng canh dầu trong miệng khoảng 10-15 phút. Sau đó nhổ ra và súc miệng bằng nước ấm.
Dâu tây và cà chua
Cả cà chua và dâu tây đều giàu Vitamin С nên có thể làm trắng răng
Cách làm: Chọn một trong 2 loại quả cà chua hoặc dâu tây rồi thái lát và đắp lên răng. Để trong 5 phút, sau đó súc miệng.
Nha đam và tinh dầu chanh
Nha đam giúp răng và nướu mau lành, chanh chống lại vi khuẩn, giúp giảm tình trạng ố vàng.
Cách làm:
– Trộn 1 muỗng canh gel lô hội, 4 muỗng canh glycerin thực vật, 10 giọt tinh dầu chanh và 4 muỗng canh muối nở vào 1 cốc nước và khuấy đều.
– Đánh răng bằng hỗn hợp này một lần mỗi ngày cho đến khi cao răng giảm dần.
Cứ 3-4 ngày đánh răng một lần bằng hỗn hợp trên.
Đinh hương
Loại gia vị này từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc chữa đau răng. Nó cũng chống lại vi khuẩn trong miệng.
Cách làm:
– Xay đinh hương (hoặc tìm loại bột làm sẵn), thêm một chút dầu ô liu và thoa hỗn hợp lên vùng răng bị ố vàng.
Sanguinaria (bloodroot)
Chiết xuất của cây Sanguinaria thường được tìm thấy trong kem đánh răng.
Cách làm:
– Thêm 3-4 giọt chiết xuất sanguinaria vào cốc nước ấm để làm nước súc miệng.
Có thể súc miệng bằng nước này mỗi ngày hoặc hai lần một ngày cho đến khi răng sáng hơn.
Tất cả những lời khuyên trên có thể hiệu quả nếu tình trạng vàng ố trên răng chưa đến mức nghiêm trọng.
Bách Nguyên (Theo phunutoday)