Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Em luôn muốn anh là người đi phía sau em

Tuy vậy mãi đến năm thứ 3 chúng tôi mới bắt đầu chính thức nói lời yêu nhau và làm đám cưới. Anh rất yêu tôi và chiều theo mọi yêu cầu, đòi hỏi của tôi. Bất kể điều gì làm được cho tôi anh đều sẵn sàng. Tôi nhận thấy ở anh một tình yêu chân thành mà giản dị. Duy chỉ có một điều mà tôi không thể hiểu nổi đó là anh không bao giờ đi song song với tôi mà luôn đi phía sau. Không hiểu tôi liền hỏi: “Có phải anh không thích đi cùng em không?”, anh cười dịu dàng và nói: “Đâu có, anh rất vui là đằng khác”. Dù sao tôi vẫn luôn có cảm giác cô đơn, thiếu an toàn. Nhưng thay vào đó tôi lại luôn nhận được những lời nhắc nhở của anh: “Phía trước có hố đấy em” hay “Bên cạnh có xe kìa”. Đến khi chiếc xe phóng qua, anh liền kéo tôi sang một bên.

Hạnh phúc khi anh ở phía sau em – Ảnh minh họa

Đi ở phía bên nào?

Tôi từng đem chuyện của anh kể cho cô bạn thân nghe, cô ấy bảo: “Lấy người nào luôn đi bên trái cậu là chuẩn nhất vì người đó sẽ đem lại cho cậu cảm giác an toàn, còn đi đằng sau thì có ý nghĩa gì nhỉ, mình cũng không rõ nữa?”. Cả hai chúng tôi đều không tìm ra câu trả lời. Cho dù vậy thì cuối cùng tôi và anh cũng cùng nhau bước trên tấm thảm đỏ của ngày cưới. Sau khi lấy nhau, anh vẫn trước sau như một, luôn đi phía sau tôi. Tôi hỏi anh: “Anh như vậy là có ý gì?” , anh trả lời: “Khi em đi, anh chỉ cần đi theo là được rồi”. Tự nhiên tôi thấy anh như thiếu dũng khí của một người đàn ông, bởi thế, chúng tôi bắt đầu cãi nhau. Kết quả sau những lần cãi nhau đó, tôi đòi li thân và chuyển ra ngoài thuê nhà ở một mình. Tuy vậy anh vẫn thường xuyên gọi điện cho tôi, hỏi xem tôi có gặp khó khăn gì không. Hành động này của anh không khiến tôi vui vẻ mà còn càng cảm thấy coi thường anh hơn.

Một hôm tự nhiên tôi lăn đùng ra ốm, lúc đó tôi thấy mình thật cô đơn vì không có ai ở bên chăm sóc. Có tiếng gõ cửa, thì ra là anh. Trong tay anh cầm một gói thuốc: “Anh nghe nói em bị ốm nên mua ít thuốc đến cho em”. Sự xuất hiện của anh khiến tôi vô cùng ngạc nhiên, tôi bảo anh: “Sao anh biết em ốm?”. Anh thật thà trả lời: “Vì anh muốn quan tâm đến em từ phía sau mà”. “Từ phía sau?”, trong lòng tôi bỗng xao động nhìn anh không chớp mắt.

Hạnh phúc khi anh ở phía sau em

Một hôm, khi đi cùng mẹ tôi, tôi cũng thấy mẹ luôn đi phía sau, cảm thấy hơi kỳ quặc tôi liền hỏi mẹ: “Mẹ, việc đi sau người khác thì có gì là hay đâu ạ?”, mẹ tôi cười nói: “Có như vậy thì hình bóng của con mới có thể nằm gọn trong mắt mẹ được”. Đến lúc này tôi chợt nhớ đến anh, trái tim tôi rạo rực, nước mắt không hiểu từ đâu cứ thế tuôn trào. Về đến nhà tôi nằm vật ra giường, trái tim thổn thức nghĩ đến anh. Tôi muốn có anh ở bên lúc này. Muốn được nằm trong vòng tay ấm áp của anh và nói cho anh biết rằng, em luôn muốn anh là người đi phía sau em.

Có lẽ trong cuộc sống không phải ai cũng thích đi phía sau bạn. Những người đi phía sau bạn chính là những người luôn đặt hình bóng của bạn trong con mắt của họ và bạn nên cảm thấy hạnh phúc vì điều đó.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích