Tin tức

Dự báo thời tiết ngày 3/12/2023:Miền Bắc trời rét, Trung Bộ còn mưa lớn

Dự báo thời tiết 3/12/2023, miền Bắc vẫn rét, có nơi rét đậm và có mưa vài nơi, nhưng xu hướng tăng nhiệt nhẹ. Trung Bộ còn mưa lớn. Đông Tây Nguyên và Nam Bộ mưa to cục bộ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (3/12), không khí lạnh có xu hướng suy yếu khi mức nhiệt ở miền Bắc tăng nhẹ 1-2 độ. Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có mưa vài nơi, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, từ 4/12 đêm và sáng trời rét. 

Trong đó, thời tiết Hà Nội nhiều mây âm u, mức nhiệt cũng nhích nhẹ với 17-22 độ, trời rét.

Cũng trong hôm nay, khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hoá đến Quảng Bình có mưa vài nơi. Ở Quảng Trị và khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 70mm; khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi lượng mưa cao hơn với 40-80mm, có nơi trên 150mm. Từ đêm nay, mưa lớn ở các khu vực trên giảm dần.

Khu vực phía Đông Tây Nguyên, Nam Bộ cũng có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to.

Ngoài ra, trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ ở mức báo động 1 - báo động 2. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp ven sông và khu đô thị tại các tỉnh trên.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 3/12:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ, có nơi trên 23 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ; vùng núi 13-16 độ, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ. Nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 18-21 độ; phía Nam 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 21-24 độ, phía Nam 25-28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mây, chiều tối có mưa rào và giông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ, riêng Ninh Thuận-Bình Thuận 30-33 độ.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác; riêng phía Đông, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất:  26-29 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20-22 độ.

Bách Nguyên(TH)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram