Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Dự báo thời tiết ngày 24/11/2022: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có mưa to

Miền Bắc hứng đợt không khí lạnh kết hợp mưa giông. Trong khi đó, khu vực Trung Bộ, mưa vẫn tiếp tục kéo dài, dẫn đến nguy cơ về ngập úng và sạt lở đất.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, không khí lạnh đang tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu kết hợp với nhiễu động gió Đông trên mực 1500m nên hôm nay (24/11) ở phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông, riêng khu vực Nam đồng bằng có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to. Khu vực này trời chuyển lạnh, vùng núi đêm và sáng trời rét.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 16-19 độ; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ từ 19-21 độ.

Ở khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông, riêng khu vực Nam đồng bằng có mưa vừa,  cục bộ có nơi mưa to.

Do tác động của mưa lớn, nơi đây có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 24/11 các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có giông; riêng khu vực Nam đồng bằng có mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3. Trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng phía Bắc (Thanh Hóa đến Hà Tĩnh) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 23-26 độ, phía Nam 26-29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3. Trời chuyển lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-25 độ.

Bách Nguyên(TH)

Bạn cũng có thể thích