Không phảo lúc nào nam giới cũng ở thế sẵn sàng cho chuyện ấy, đặc biệt là do những lý do khách quan mang lại áp lực kiếm tiền, công việc…
Không phảo lúc nào nam giới cũng ở thế sẵn sàng cho chuyện ấy, đặc biệt là do những lý do khách quan mang lại áp lực kiếm tiền, công việc… khiến việc "trên bảo dưới không nghe" diễn ra thường xuyên. Vấn đề này khiến nam giới đau đầu và chẳng dám ngỏ cùng ai. Ngoài việc mách bảo nhau dùng thuốc thì ăn uống góp phần không nhỏ để cải thiện tình trạng trên.
Bắc nồi lến bếp, cho 1 ít mỡ gà vào rồi đổ thịt gà, thịt rùa vào xào săn, đổ nước, cho túi thuốc vào hầm tới khi thịt rùa chín, nêm gia vị vào là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn trong vòng 1 tuần. Món ăn có tác dụng bổ thận tráng dương. Thích hợp với những người bị liệt dương, tinh ít, loãng.
Cật lợn hầm hồ lô ba: Cật lợn 1 đôi, hồ lô ba 6g, phụ tử, ba kích, phục linh mỗi loại 10g, rượu mùi, gia vị, mỡ (dầu ăn) đủ dùng. Cật lợn rửa sạch, bổ đôi bỏ màng trắng. Các vị thuốc trên rửa sạch, cho vào túi vải buộc kín. Cho túi thuốc, gừng vào nồi nước đun trong vòng 30 phút rồi cho cật lợn vào đun đến khi cật lợn chín, nêm gia vị, hành vào là dùng được.
Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn cùng bữa cơm. Món ăn này bổ thận, thích hợp với những người hay bị đau bụng, nước tiểu đục, loãng tinh.
Gà nấu thận chó, thỏ ti tử: Gà giò 1kg, thận chó 1 đôi, thỏ ti tử, ba kích, câu kỷ tử 20g, rượu, gia vị đủ dùng. Gà làm sạch, bỏ nội tạng, thận chó làm sạch. Uớp gà và thận chó với gia vị, rượu, gừng trong vòng 30 phút. Cho các vị thuốc trên vào túi vải buộc kín. Cho tất cả vào nồi, đổ nước, hầm tới khi gà chín nhừ là dùng được. Ăn cả nước và cái.
Món ăn có tác dụng tráng dương bổ thận, ích tinh tủy. Những người bị di tinh, đau lưng, cơ thể suy nhược, lao tổn nên dùng.
Rượu nhung: Nhung tư âm bổ thận, chữa bệnh âm hư lao tổn và những chứng thuộc phần huyết hoặc gân xương lưng gối đau nhức. Ngâm 20-40g nhung hươu trong 500ml rượu, sau 7 ngày có thể dùng được; hoặc nhung hươu 30g, bỏ lông thái lát, sơn dược 30g, cho cả 2 dược liệu vào túi lụa buộc lại cho vào bình rượu khoảng 500-1.000ml, ngâm trong 7 ngày có thể lấy ra uống.
Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 thìa, chừng 30ml.
Bách Nguyên (Theo Suckhoegiadinh)