Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Cuối tuần đổi gió thực đơn 4 món này vừa lạ miệng, đưa cơm

Nếu như bạn đang còn vắt đầu nghĩ ngợi, cuối tuần này đãi cả nhà món gì ngon, chống ngán thì gợi ý dưới đây thực sự không tệ.

Đậu ván rưới sốt cay
Món ăn này cực đơn giản, bạn chỉ cần mua đậu ve về rồi xé bỏ chỉ 2 đầu, rửa sạch và cho vào luộc chín với vài giọt dầu Sau đó, bạn vớt đậu ra xả nước lạnh, đợi ráo nước rồi thái sợi nhỏ. Tiếp đến băm nhuyễn tỏi, cho xì dầu, giấm, muối, đường trộn đèu chung vầo một cái bát. Làm nóng chảo với một ít dầu, cho hỗn hợp gia vị vào. Cuối cùng, rưới hỗn hợp rưới hỗn hợp nước sốt này lên đậu ván, rắc đậu phộng lên là xong.

Đùi gà cuộn lá dừa chiên
Nguyên liệu:

– Đùi gà: khoảng 400g

– Lá dứa (lá nếp): 10 lá

– Vừng trắng: 1 thìa con

– Dầu hào: 1 thìa

– 1/2 thìa mắm

– Hạt tiêu 1/2 thìa

– Tăm nhọn.

Cách làm:

– Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương.

– Thái thịt gà thành những miếng vuông đầy.

– Ướp thịt gà cùng với dầu hào, mắm, hạt tiêu, vừng trắng trong 15 phút cho ngấm.

– Lá dứa rửa sạch để dáo nước, cắt thành những đoạn dài 15 cm.

– Lấy một miếng thịt gà cuộn lá dứa ở ngoài và dùng tăm nhọn ghim chặt cho lá dứa khỏi bung.

– Chiên gà cuộn lá dứa trên lửa vừa cho đến khi vàng đều các mặt.

Củ sen xào chua cay
Củ sen rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, cạo vỏ, cắt lát mỏng theo đường chéo rồi thái sợi nhỏ, ngâm với nước để loại bỏ tinh bọt. Ớt đỏ, hành lá, rau mùi, rửa sạch, cắt khúc lớn đem trộn với xì dầu, giấm, muối, đường, bột bắp, nước, khuấy đều để sẵn. Phi thơm hành tỏi, gừng, ớt khô rồi đổ củ sen vào xào trên lửa lớn, sau đó đổ nước gia vị chuẩn bị trước đó, đảo đều đến khi chín thì tắp bếp, rắc thêm hành ngò.

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
Nguyên liệu:

– Đậu mơ: 5 bìa

– Thịt heo xay: 100g

– Một ít mộc nhĩ

– Hành lá

– Bột canh, mắm: 1 thìa

– Cà chua: 2 quả

Cách làm:

– Đậu phụ chiên nguyên cả bìa cho vàng đều các mặt.

– Đậu vàng rồi thì vớt ra đĩa để đến khi đậu nguội thì dùng kéo cắt bỏ một miệng đậu.

– Dùng thìa khoét phần lõi đậu cho ra bát con, cho thịt và mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, 1/2 thìa bột canh vào trộn đều.

– Nhồi hỗn hợp thịt đậu vào trong từng bìa đậu cho đến hết lượng thịt.

– Dùng hành lá đã chần mềm buộc kín miệng đậu lại.

– Cho cà chua rửa sạch, thái cau vào nồi xào mềm thì cho đậu vào đun cho ngấm, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bắp cải muối xổi
Nguyên liệu:

– Nửa cây bắp cải

– Rau răm

– Đường: 3 thìa, bột canh: 1 thìa, nước cốt chanh: 1 quả.

Cách làm:

– Bắp cải rửa sạch rồi thái nhỏ dài.

– Rau răm thái nhỏ.

– Cho tất cả vào một bát tô, cho đường, bột canh, chanh, ớt vào rồi trộn đều để ngấm trong 30-45 phút là ăn được.

Bách Nguyên (Theo phunutoday)

Bạn cũng có thể thích