Vừa phải đối mặt với nhà phê bình ẩm thực bí ẩn, lại đôn đáo lo chấn chỉnh nhà hàng bằng loạt chính sách mới và bị đồng nghiệp phản ứng dữ dội, cộng thêm việc Kỳ Hải (Hoàng Trung) đột nhiên thả thính cuồng nhiệt, Uyên Thư (Phương Anh Đào) phải đối phó ra sao?
Sau cú sốc vì bỗng nhiên lên chức cha ở tập trước, Kỳ Hải dần tiếp nhận sự thật và muốn chịu trách nhiệm với cái thai của Uyên Thư. Anh tỏ ra săn sóc, quan tâm từng tí một với mẹ của con mình. Thậm chí, sợ cô đi giày cao gót nguy hiểm, Kỳ Hải khăng khăng đổi giày cho Uyên Thư và đưa ra lý lẽ hùng hồn: "Tiếp khách thì cũng tiếp bằng kỹ năng chứ có phải bằng giày dép đâu!". Tự nhiên bị ăn "cơm chó", những đầu bếp khác quay ra trêu chọc lại cặp đôi ở tập 11.
Trong khi đó, Uyên Thư đang phải đối mặt với một mối lo khác, đó là nhà phê bình ẩm thực của tờ tạp chí uy tín nhất thành phố sẽ bí mật đến Nhà hàng Saigon d’Or. Để tiếp đón vị thực khách đặc biệt này, cô yêu cầu mọi người phải làm việc cẩn thận và nghiêm túc. Trong khi đó, Uyên Thư sẽ quan sát và tìm ra nhà phê bình bí ẩn trong số thực khách có mặt tại nhà hàng. Xui xẻo thay, những thực khách này đều khó tính và ai cũng có khả năng là nhà phê bình ẩm thực trứ danh.
Trái với sự lo lắng của cô nàng quản lý nhà hàng, Bếp trưởng Sơn tỏ ra tự tin với chất lượng món ăn. Tuy nhiên, chưa duy trì được sự tự tin bao lâu thì nhà hàng lại nổ ra "phốt". Món salad do Kỳ Hải làm khiến thực khách cảm thấy khó chịu khi ăn và liên tục yêu cầu làm lại. Dù một mực khẳng định mình làm đúng công thức, Kỳ Hải vẫn như "ngồi trên đống lửa", lo lắng hơn khi bị Uyên Thư doạ dẫm: "Một lát nữa người ta kêu tôi gọi cấp cứu thì cậu ở đây viết đơn thôi việc là vừa". Sự cố này liệu có dẫn tới scandal ngộ độc thức ăn khiến Kỳ Hải "toang"?
Bên cạnh sự cố trong món ăn, nhà hàng Saigon d’Or cũng "dính phốt" về thái độ phục vụ. Cô nhân viên chạy bàn tên Sương (Như Quý) – người luôn được Uyên Thư tin tưởng – lại mắc sai lầm nghiêm trọng là ngó lơ thực khách. Quá bức xúc, người này còn xông vào tận bếp tố cáo về thái độ phục vụ của nhà hàng, khiến cả căn bếp tái mặt. "Tôi ngồi ở ngoài từ nãy tới giờ 2 tiếng đồng hồ, không ai ngó ngàng phục vụ gì tới tôi hết", vị khách kêu ca. Uyên Thư cùng Bếp trưởng Sơn phải làm sao để xoa dịu, đồng thời không làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà hàng?
Trước những "biến căng" tại nhà hàng, ông Sơn lại cho thấy bản lĩnh cùng kỹ năng xử lý tình huống cực nhanh nhạy của một bếp trưởng dày dặn kinh nghiệm. Trong khi quản lý Uyên Thư còn bối rối, Bếp trưởng Sơn nhanh chóng đưa ra những phương án nhằm xoa dịu thực khách và làm giảm tối đa thiệt hại về danh tiếng cho nhà hàng.
Sang tập 12, Uyên Thư khiến toàn bộ nhân viên "xỉu ngang" vì những thay đổi lớn trong cách phục vụ và quản lý. Theo đó, người phản đối quyết liệt nhất phải kể đến Bếp trưởng Sơn.
Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này là nhà hàng đối thủ do bà Lan Lung Linh (NSƯT Mỹ Duyên) làm bếp trưởng chuẩn bị khai trương hoành tráng. Nhận thấy nguy cơ mất khách, Uyên Thư cùng ông chủ Andy (Trương Thanh Long) bắt tay vào thực hiện loạt chính sách mới, trong đó có ứng dụng mô hình Open Kitchen (Bếp mở) ở nhà hàng. Qua tấm kính xuyên thấu, thực khách sẽ thấy được mọi thứ trong bếp và theo dõi toàn bộ quy trình chế biến món ăn đến khi hoàn thiện và được đầu bếp phục vụ tại bàn.
Ngoài mâu thuẫn với Bếp trưởng Sơn, Uyên Thư cũng gặp vấn đề mới trong quan hệ với Kỳ Hải khi anh đột nhiên theo đuổi cô nồng nhiệt. Thế nhưng, tâm lý cô nàng cũng thể hiện nhiều drama nội tâm đầy phức tạp. Bề ngoài tỏ ra thờ ơ với Kỳ Hải, sâu trong lòng, khi chứng kiến anh thân thiết với đồng nghiệp nữ khác, Uyên Thư lại "nóng mắt", bèn ra quy định quái gở "cấm nhân viên tán tỉnh nhau ở nơi làm việc", dẫn đến nhiều tình huống oái oăm. Là nguyên nhân của sự việc, Kỳ Hải sẽ giải quyết rắc rối này ra sao?
Linh An