Sống khoẻ

Cách để trở thành cặp đôi hạnh phúc trong năm mới

Bí mật của những cặp đôi hạnh phúc là họ luôn duy trì được sự kết nối. Những cặp đôi hạnh phúc thường làm những điều nhỏ nhặt, tích cực cho đối tác của mình. Họ luôn nuôi dưỡng một mối liên kết tình cảm bền chặt.

Bạn có ngạc nhiên khi biết rằng bí mật của hầu hết các cặp đôi hạnh phúc là họ làm những điều có ích cho mối quan hệ của họ. Chính vì mục tiêu này, họ tập trung phát triển các kỹ năng cá nhân để đảm bảo họ độc lập trong tư duy nhưng vẫn có sự gắn kết với bạn đời của mình. Để có một năm mới vui vẻ và trở thành cặp đôi hạnh phúc, hãy chủ động kết nối với bạn đời của mình nhiều hơn theo những cách sau.

1. Luôn trân trọng bạn đời của mình

Sự trân trọng bạn đời là một mối quan hệ tương tác tích cực. Hãy bày tỏ sự đánh giá cao, khen ngợi, thể hiện lòng biết ơn về điều gì đó họ đã làm cho bạn. Luôn nói với họ những điều bạn yêu thích ở họ. Điều này giúp đối tác của bạn cảm thấy hài lòng về bản thân họ và giúp nhắc nhở bạn lý do tại sao bạn lại chọn mối quan hệ với vợ/chồng mình ngay từ đầu.

Một sự đánh giá cao lành mạnh hàng ngày luôn mang lại điều kỳ diệu cho cuộc hôn nhân của bạn. Sự đánh giá cao có hiệu quả nhất khi bạn thể hiện nó bằng lời nói hoặc bằng văn bản. Nếu kèm theo một cử chỉ âu yếm như ôm, vỗ nhẹ vào lưng, hôn lên má thì lại càng dễ được đối phương ghi nhận.

Ghi nhận và trân trọng những gì bạn đời của mình đem lại khiến cặp đôi gắn kết tốt hơn.

Sự trân trọng sẽ chạm đến trái tim bạn đời của bạn khi đưa ra những lời khen cụ thể về những gì bạn đánh giá cao họ. Ví dụ như một bữa ăn ngon mà họ nấu, cách họ dọn chia sẻ việc nhà để cho bạn một khoảng thời gian nghỉ ngơi cần thiết. Điều quan trọng là nên biến điều này thành thói quen hàng ngày. Đừng đi ngủ mà không đánh giá cao những gì họ đã làm hoặc nói vào ngày hôm đó.

2. Sẵn sàng tha thứ những lỗi sai của đối phương

Các nhà nghiên cứu về vai trò của sự vị tha trong hôn nhân cho rằng đây là đức tính trao tặng những điều tốt đẹp cho người phối ngẫu của mình một cách thoải mái và dồi dào. Những câu hỏi mà họ hỏi những người tham gia trong một nghiên cứu cho thấy những ví dụ về những điều tốt đẹp cần tìm kiếm trong một mối quan hệ: Vợ chồng có thể hiện lòng tốt với nhau không? Họ có thường xuyên bày tỏ tình cảm không? Họ có sẵn sàng tha thứ cho nửa kia của mình không?

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sự tha thứ xuất phát từ mong muốn mang lại lợi ích cho vợ/chồng của bạn chứ không nhất thiết phải nhận lại điều gì đó tốt đẹp. Đừng giữ lại những điều nhỏ nhặt khiến bạn khó chịu về người mình yêu.

"Nọc độc" của sự không tha thứ sẽ giết chết cuộc hôn nhân của bạn nếu bạn cho phép nó ở lại trong tư tưởng của mình. Điều cần làm là không xúc phạm và tha thứ cho vợ hoặc chồng của bạn vì những điều họ đã nói hoặc làm khiến bạn tổn thương sẽ giúp bạn bớt đau lòng.

Chìa khóa để tha thứ là làm điều đó càng nhanh càng tốt. Bạn để sự xúc phạm tồn tại trong con người mình càng lâu thì càng khó tha thứ. Hãy phát triển thói quen tha thứ nhanh chóng như một phản ứng cần thiết trước khi bạn đến với họ và hướng tới sự hòa giải.

3. Cặp đôi hạnh phúc thường tranh luận theo hướng xây dựng

Cách bạn và vợ/chồng tranh luận có thể có tác động đáng kể đến tương lai mối quan hệ của hai người. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những cặp đôi có hành vi thiếu xây dựng như to tiếng, lăng mạ và chỉ trích lẫn nhau có nhiều khả năng chia tay hơn. Nhưng khi cả hai người đều thể hiện những hành vi mang tính xây dựng trong lúc xung đột thì họ có cơ hội ở bên nhau lâu dài hơn. Ví dụ về những loại hành vi này bao gồm nói những điều tốt đẹp, bình tĩnh thảo luận các vấn đề và tích cực lắng nghe.

4. Đề cao sự giao tiếp thẳng thắn với bạn đời

Chúng ta thường không nhận thức được tầm quan trọng của việc giao tiếp thường xuyên. Rất nhiều xung đột giữa các cặp vợ chồng là do hiểu lầm những gì người kia nói hoặc làm. Điều quan trọng là phải giao tiếp thường xuyên. Với những vấn đề chung không nên giữ bất cứ điều gì cho riêng mình và chia sẻ suy nghĩ cũng như cảm xúc của bạn với vợ/chồng.

Tất cả những gì cần làm để tránh hiểu lầm là chỉ cần yêu cầu bạn đời của mình giải thích một cách thẳng thắn và rõ ràng. Khi không giao tiếp, bạn có thể tiếp tục suy luận dựa trên giả định mà bạn đưa ra về những gì họ ngụ ý, mô tả những động cơ có thể chưa tồn tại và tạo ra một mớ hỗn độn mà có thể mất nhiều thời gian và nhiều công sức để giải quyết.

Khả năng đáp ứng cảm xúc là chìa khóa để xây dựng một mối quan hệ bền chặt lâu dài. Những cặp đôi hạnh phúc cho biết rằng họ luôn giao tiếp thường xuyên với bạn đời của họ. Khi làm như vậy, họ hình thành các kết nối cảm xúc.

5. Gắn kết bằng quan hệ tình dục thường xuyên

Tình dục có thể là một phần quan trọng cho sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của bạn. Có mối liên hệ mật thiết với vợ/chồng của bạn là điều quan trọng nhất và để duy trì điều đó, hầu hết mọi người không cần phải quan hệ tình dục hàng ngày, ít nhất 1 lần trong tuần là đủ. Quan hệ tình dục thường xuyên hơn cũng là một trong những tác nhân làm tăng cảm giác hạnh phúc nhưng chỉ ở một mức độ nhất định và không hẳn phù hợp với tất cả mọi người.

Bách Nguyên (Theo songkhoe)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram