Tiêu dùng

Agoda công bố ra mắt Chương trình Ưu đãi Sinh thái lần thứ 3 tại Diễn đàn Du lịch ASEAN

Agoda, nền tảng du lịch kỹ thuật số toàn cầu, đã công bố tại Diễn đàn Du lịch ASEAN (ASEAN Tourism Forum - ATF) về việc mở rộng quan hệ hợp tác với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF), từ đó mở rộng Chương trình Ưu đãi Sinh thái nhằm hỗ trợ tám dự án bảo tồn trên khắp Đông Nam Á.

Trong khuôn khổ chương trình chính thức của ATF, Agoda đã tổ chức tiệc trưa với sự hiện diện tham dự của đại diện Bộ trưởng Bộ Du lịch và Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Tại đây, ông Omri Morgenshtern – CEO Agoda và bà Elizabeth Clarke - Giám đốc Bảo tồn của WWF-Singapore, đã trình bày về tầm nhìn và mục tiêu hợp tác trước sự chứng kiến của đại diện từ các Tổ chức Du lịch Quốc gia ASEAN, Ban Thư ký ASEAN và các Đối tác Đối thoại của ASEAN. Chương trình Ưu đãi Sinh thái của Agoda là một ví dụ về quan hệ đối tác công-tư hỗ trợ cho chủ đề của ATF: “Du lịch chất lượng và trách nhiệm – Bền vững Tương lai ASEAN”. 

Agoda sẽ tăng gấp bốn lần số tiền đóng góp cho WWF-Singapore, lên tới 1 triệu USD trong Chương trình Ưu đãi Sinh thái năm nay, hỗ trợ các nỗ lực bảo tồn của các văn phòng đại diện WWF tại tám quốc gia, bao gồm cả nước chủ nhà ATF là Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Theo như những năm trước đây của chương trình, Agoda sẽ quyên góp 1 USD cho mỗi đặt phòng khách sạn tham gia sáng kiến. Những khoản tiền này sẽ hỗ trợ các dự án bảo tồn đa dạng của WWF, bao gồm bảo tồn biển, rừng và động vật hoang dã, trong đó có việc bảo vệ hổ ở Malaysia, cá mập voi ở Philippines và voi ở Thái Lan. Các dự án khác được hỗ trợ trong năm nay tập trung vào bảo tồn Sao la ở Việt Nam, phục hồi hệ sinh thái ở Indonesia, hỗ trợ kiểm lâm ở Campuchia và cải thiện đất ngập nước đô thị ở Lào. Chương trình Ưu đãi Sinh thái đang tích cực thu hút các đối tác lưu trú và sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 3/3/2024 đến ngày 3/12/2024. 

Từ trái sang phải: Tiến sĩ Kanchana Wanichkorn, Giám đốc Phát triển Khu vực, Tổ chức ASEAN; Bà Juliana Kua, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Singapore; Tiến sĩ Nguyễn Trung Khánh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Du lịch Việt Nam; Dato’ Roslan Tan Sri Abdul Rahman, Tổng Thư ký Bộ Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia; Ngài Sudawan Wangsuphakijkosol, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao, Thái Lan; Ông Omri Morgenshtern, Tổng Giám đốc Agoda; Bà Suanesavanh Vignaket, Bộ trưởng Thông tin, Văn hóa và Du lịch, Lào; Ngài So Mara, Quốc vụ khanh Bộ Du lịch Campuchia; Bà Martini Paham, Phó Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo, Indonesia; Bà Hajah Tutiaty binti Haji Abdul Wahab, Thư ký Thường trực, Bộ Tài nguyên và Du lịch Brunei Darussalam; Bà Verna Buensuceso, Thứ trưởng Du lịch Philippines.

Các dự án bảo tồn của WWF được hỗ trợ trong phiên bản thứ hai của Chương trình Ưu đãi Sinh thái đã đạt được một số thành công đáng chú ý: 

Singapore tổ chức 5 buổi tập huấn Chương trình Cyber Spotters dành cho tình nguyện viên, trang bị kỹ năng cho 156 người, giúp nhận diện hơn 6.000 danh sách buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp trên các nền tảng trực tuyến và mạng xã hội. 

Ở Campuchia, tổng cộng 41 kiểm lâm chính phủ và 42 kiểm lâm cộng đồng đã được đào tạo nâng cao năng lực thực thi pháp luật, thực hiện 299 cuộc tuần tra trên hơn 17.000 km tại các khu bảo tồn Srepok và Phnom Prich, phát hiện 13 địa điểm khai thác gỗ và săn bắn trái phép. 

Ở Indonesia, tổng diện tích 142,39 hecta rừng đã được phục hồi thông qua các hoạt động trồng cây cùng cộng đồng địa phương và các bên liên quan. 28 camera giám sát được triển khai để giám sát động vật hoang dã, ghi lại hình ảnh hiếm hoi của một cá thể Hổ Sumatra trưởng thành và 2 con non. 

Ở Malaysia, 20 đội gồm 116 người đã tuần tra Khu rừng Belum-Temengor trong 2.849 ngày, đánh dấu năm thứ hai liên tiếp không ghi nhận có bẫy đặt trong rừng. 282 camera cũng được lắp đặt tại 141 vị trí trong khu vực để theo dõi các loài hoang dã. 

Ở Việt Nam, hiện có kế hoạch trang bị GPS và điện thoại thông minh sử dụng SMART Connect và SMART Mobile cho tuần tra. Các khóa đào tạo đã được lên kế hoạch để hướng dẫn 90 kiểm lâm và nhân viên kỹ thuật tại Vườn Quốc gia Yok Don và Trung tâm Bảo tồn Voi Đắk Lắk về cách sử dụng công nghệ SMART trong quá trình tuần tra nhằm quản lý và bảo vệ động vật hoang dã và môi trường sống của chúng tốt hơn. 

Linh An

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram