Connect
To Top

Lương Giang: ‘Chuẩn bị cho vai diễn này trước khi nhận lời mời của đạo diễn’

Nữ diễn viên cho biết nếu nhận được vai diễn hay nhưng kinh phí sản xuất của đoàn làm phim lại eo hẹp, chị sẵn sàng không nhận cát-xê.

– Hồ Ngọc Hà, Vi Cầm trở thành một phần không thể thiếu của “Hoa cỏ may”. Là một trong những diễn viên tham gia phần 3 của bộ phim, chị gặp phải áp lực gì từ thành công của dàn diễn viên 2 phần trước?

– Thực ra, tôi nghĩ mỗi đạo diễn đều có chính kiến của riêng mình và do vậy sẽ có lựa chọn diễn viên phù hợp. Theo tôi được biết thì phần 3 của Hoa cỏ may sẽ có ít kết nối với phần 2, đó cũng chính là dụng ý của đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

Tôi cũng cho rằng phần sau không nhất thiết phải liên quan đến phần trước. Quan trọng là có câu chuyện đẹp và không phụ lòng khán giả.

Luong Giang: ‘Toi san sang khong nhan cat-xe neu co vai dien hay’ hinh anh 1
Lương Giang được biết đến khi tham gia diễn xuất trong các bộ phim như: 13 nữ tù, Khát vọng Thăng Long, Hoa cỏ may 2, Nhà có nhiều cửa sổ, Cầu vồng tình yêu, Bí ẩn tình yêu, Ngự lâm không kiếm, Camera công sở, Xin thề anh nói thật… Ảnh: NVCC.

– Bản thân chị chuẩn bị như thế nào cho vai diễn Giang trong bộ phim?

– Tôi là một trong những người hâm mộ phim Hoa cỏ may từ khi còn nhỏ. Khi nhận được lời mời tham gia phim này, tôi đã dành thời gian xem lại 2 phần trước đó cũng như diễn xuất của các diễn viên.

Dù sao đây cũng là bộ phim gắn liền với tuổi thơ của tôi, do vậy, bản thân tôi có cảm giác mình đã chuẩn bị cho vai diễn này trước cả khi nhận được mời của đạo diễn.

– Đạo diễn Lưu Trọng Ninh có vẻ dành nhiều ưu ái cho chị khi mời tham gia nhiều dự án phim truyền hình như “13 nữ tử tù”, “Hoa cỏ may”. Tính đến thời điểm hiện nay, vai diễn trong “13 nữ tử tù” vẫn là vai đáng nhớ nhất của chị?

– Duyên với anh Lưu Trọng Ninh hay với phim truyền hình đều là sự tình cờ. Tất nhiên sau sự tình ấy, tôi cũng phải nỗ lực hết sức qua thời gian mới có thể tham gia nhiều dự án phim.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh là người nổi tiếng và cũng khó tính, tác phong làm việc của anh rất bài bản. Tôi nghĩ nếu không có năng khiếu, năng lực, anh Ninh cũng sẽ không ưu ái.

Với vai Giang trong Hoa cỏ may, khi anh Ninh bảo đọc kịch bản, tôi nhận lời ngay. Nhân vật trùng tên với tôi. Thêm nữa, câu chuyện của nhân vật rất hay và gay cấn. Tôi nghĩ khán giả ít nhiều có sự bất ngờ.

– Trong suốt thời gian quay phim, chị có câu chuyện hậu trường nào đáng nhớ?

– Chuyện hậu trường rất nhiều và tôi cũng có nhiều kỷ niệm với phim này. Tôi nhớ nhất là những cảnh quay ở làng cổ Đường Lâm. Ngôi làng này rất đẹp, đoàn làm phim ở luôn cùng nhà dân ở đó. Tôi cũng đi xuống ruộng, cấy lúa như bao người. Cảnh quay ở đó thực sự là rất nên thơ, nhiều lúc thấy mệt mà ngắm cảnh là quên hết cả.

Ở không gian đó, tôi dễ dàng quan sát người dân xem họ sống thế nào, để rồi đặt nội tâm của mình vào nhân vật. Nhờ vậy, với những cảnh tâm lý, nội tâm của nhân vật trong phim, tôi nghĩ mình để thể hiện được.

– Thường xuyên xuất hiện trong phim truyền hình nhưng chị gần như chưa có nổi một vai diễn được “nhớ mặt gọi tên”. Chị nói sao về điều này?

– Tự tôi cũng nghĩ để có một vai diễn bứt phá là khó. Cơ duyên là một phần nhưng cũng phải có sự may mắn nữa. Phim ảnh với tôi chỉ là sự tình cờ nên tôi chỉ thường cố gắng hoàn thành vai của mình, chứ cũng không có cơ hội tìm kiếm vai diễn. Nhưng tôi đảm bảo là nếu đã nhận lời đóng thì tôi sẽ cố gắng hết mình để khán giả không thấy nhạt.

Luong Giang: ‘Toi san sang khong nhan cat-xe neu co vai dien hay’ hinh anh 2
Lương Giang trong buổi họp báo ra mắt phim truyền hình Hoa cỏ may của đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

– Chị nói gì trước ý kiến cho rằng chị tham gia phim ảnh chỉ để duy trì hình ảnh cho việc vẽ tranh hiện tại của mình?

– Cái gì cũng vậy, mình phải yêu thì mới làm được. Tôi thì rất yêu phim ảnh. Tất nhiên, cũng có lúc mình không sắp xếp được thời gian, do vậy, phải ưu tiên cho công việc của một họa sĩ và gia đình.

Nhưng tôi khẳng định, tôi không đóng phim để duy trì, tôi yêu phim ảnh thực sự và tôi sẽ duy trì ước mơ đó.

– Với những vai diễn không để lại nhiều ấn tượng, chị có hài lòng với mức cát-xê mà mình nhận được?

– Đúng là cát-xê của tôi không cao nhưng tôi không đặt nặng vì tham gia phim ảnh, tôi là chính mình. Nhìn chung cát-xê của diễn viên hiện nay cũng thấp so với công sức mà nghệ sĩ bỏ ra.

Nhưng được làm công việc mình thích, được sống với chính mình, được hóa thân vào các nhân vật, với tôi, như vậy là đủ. Thú thật, tôi sẵn sàng từ chối nhận cát-xê nếu có vai diễn hay mà kinh phí đoàn làm phim lại eo hẹp.

Khánh Chi (Theo Zing)

Lương Giang: ‘Chuẩn bị cho vai diễn này trước khi nhận lời mời của đạo diễn’
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Giải trí