Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Xê dịch cùng KAA – Vượt qua đại dịch

KAA du kí đưa đến cho bạn đọc rất nhiều kĩ năng du lịch, từ chuẩn bị hành trang, mẫu câu giao tiếp đơn giản nhưng hữu dụng, cho đến những điều nên và không nên làm khi ở nước bạn…

Cuốn sách khởi đi từ một cơ duyên: Ban đầu Huỳnh Kim Liên và Phùng Nguyên Quang muốn lưu giữ những câu chuyện và hình ảnh trong chuyến đi Nhật nên vẽ vào một quyển sổ, đăng lên Facebook của KAA, tên tài khoản mạng xã hội chung của hai người. Ngay lập tức, những hình vẽ dễ thương cùng những câu chuyện ngắn gọn hấp dẫn đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều bạn trẻ.

Tiếp theo hành trình trên đất Nhật là Đài Loan, rồi Thái Lan và Malaysia. Với thế mạnh là họa sĩ, những vùng đất hai người đã qua hiện lên sinh động, lôi cuốn và cũng đầy riêng khác, không lẫn vào bất cứ những trang sách du kí nở rộ, thậm chí “dẫm chân lên nhau” trong vài năm trở lại đây.

Nhật Bản là tỉnh Fukuoka với thành phố Hakata, dòng sông Yanagawa, núi Yame và homestay Sky tea House, nhà hàng Ktaand trong rừng, phố cổ Yame, tỉnh Kumamoto với đỉnh núi Aso, tỉnh Miyazaki với hẻm núi Takachiho, rồi thủ đô Tokyo, cố đô Kyoto. Đài Loan là Cao Hùng với chợ đêm Ruifeng, trung tâm nghệ thuật Pier – 2, Bảo tàng mĩ thuật; Đài Trung với Alishan – khu rừng thần tiên; Đài Bắc với làng Cửu Phần, Bảo tàng nghệ thuật đương đại, Bảo tàng Cố cung. Thái Lan là thành phố Chiang Mai, tượng Phật ở xứ chùa vàng. Malaysia là George Town của Penang, là nghệ thuật tranh tường… Trên hết, ở bất cứ đâu, dấu ấn nghệ thuật và văn hóa ẩm thực đều được tác giả “soi” kĩ và trình hiện lại một cách hấp dẫn.

“KAA du kí” đưa đến cho bạn đọc rất nhiều kĩ năng du lịch, từ chuẩn bị hành trang, mẫu câu giao tiếp đơn giản nhưng hữu dụng, cho đến những điều nên và không nên làm khi ở nước bạn… Bên cạnh đó, quyển du kí còn là các mẩu chuyện dễ thương và hài hước trên hành trình của những người bạn trẻ tuổi. Đó là trò chơi tìm kho báu khi các bạn cùng nhau đi tìm chìa khóa để vào căn hộ airbnb. Đó là kỉ niệm thót tim khi các bạn lạc mất túi đồ của cả nhóm. Đó là vẻ đẹp tuyệt vĩ của thiên nhiên mà các bạn cùng ngẩn ngơ ngắm nhìn. Đó là lần các bạn giận nhau vì lỡ mất một quán ăn ngon, nhưng rồi vẫn cùng co ro sưởi ấm trong cái lạnh miền núi.

Trong tình hình dịch Covid – 19 hiện nay, xê dịch cùng KAA qua “KAA du kí” hẳn là lựa chọn… hợp thời và không kém phần hấp dẫn.  Những câu chuyện gần gũi và giản đơn về tình bạn sẽ khiến bạn cứ muốn giở mãi từng trang của quyển du kí đáng yêu này. Đặc biệt, bạn sẽ “lãi” thêm 4 postcard ấn tượng kèm theo quyển sách.

KAA chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện quyển sách tranh này, chúng tôi cảm thấy rất vui. Chúng tôi hi vọng có thể lan tỏa niềm vui này cho các độc giả và truyền cảm hứng tới mọi người. Mỗi chuyến đi đều là một cột mốc quan trọng giúp chúng tôi trưởng thành hơn một chút, có nhiều kỉ niệm hơn một chút. Hi vọng các bạn sẽ như thế với những chuyến đi của mình”.

Linh An

Bạn cũng có thể thích