Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

“Wonder – Điều kì diệu” – Niềm tin về những điệu kì diệu giữa đời thật

Được đánh giá là một trong những bộ phim tình cảm gia đình hay nhất năm, “Wonder” còn truyền cảm hứng cho khán giả về lòng tốt và nguồn năng lượng sống tích cực.

Câu chuyện về quá trình hóa thân thành Auggie Pullman của Jacob Tremblay, về nguồn cảm hứng khiến tác giả R. J. Palacio viết nên “Điều kì diệu” và về những mảnh đời giống như Auggie sẽ khiến mọi người xúc động và có niềm tin nhiều hơn về những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Auggie Pullman quả là thiên thần nhí của Wonder. Dù mắc phải hội chứng Treacher Collins khiến gương mặt bị biến dạng, Auggie vẫn là một cậu bé đáng yêu, lạc quan và đam mê thiên văn học.

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ăn khách của nhà văn R.J. Palacio, “Wonder” là câu chuyện cảm động về Auggie Pullman.

Nghị lực của cậu bé và tình yêu thương từ gia đình, bạn bè, thầy cô trong phim đã làm nên một thông điệp nhân văn về việc lan truyền lòng tốt và sự tử tế

Tất cả những gì Auggie từng mong muốn là được sống như một đứa trẻ bình thường, nhưng mọi thứ thật khó khăn với cậu bé mới 10 tuổi này.

Hóa thân vào Auggie trong phim là gương mặt nhí Jacob Tremblay – người cũng có trái tim ấm áp không kém

Để hóa thân thành Auggie, mỗi ngày Jacob phải mất đến 2 tiếng cho công việc hóa trang. Đặc biệt, để hiểu hơn về nhân vật của mình, Jacob còn cùng ba mẹ ghé thăm một bệnh viện ở Toronto để tìm gặp những người bạn mắc phải hội chứng có gương mặt bất thường và trao đổi thư từ với họ

Sinh ra với khuôn mặt dị dạng do biến chứng của một căn bệnh hiếm gặp, thật khó khăn để Auggie có thể hoà nhập với cộng đồng.Ngay cả việc học hành cũng bị ảnh hưởng do hậu quả của những cuộc phẫu thuật triền miên. Và rồi cuộc sống êm đềm bên gia đình bỗng chốc bị đảo lộn sau khi cậu bé nhập học vào lớp năm ở trường học địa phương.

Bước ngoặt quan trọng này đã mở ra một hành trình phi thường mà có lẽ chính Auggie cũng chưa bao giờ nghĩ tới. Liệu sức mạnh của tình yêu thương có thể giúp cậu bé vượt qua mọi thử thách? Liệu lòng tốt giữa người với người có thể được khơi gợi và giúp xoa dịu nỗi đau?

Câu chuyện của “Wonder – Điều kỳ diệu” cũng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều những bệnh nhân mắc phải hội chứng bất thường ở khuôn mặt. Shane Vysocky và Emily là 2 trong số 600,000 trường hợp tại Mỹ được chẩn đoán gặp phải vấn đề với sọ não, và đã được Wonder tiếp thêm sức mạnh.

Shane Vysocky được chẩn đoán mắc phải hội chứng Crouzon khiến hộp sọ cậu phát triển không bình thường và khiếm thính. Cũng giống như Auggie, Shane đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, trong đó có cuộc phẫu thuật tái tạo hộp sọ khi cậu lên 3 và phẫu thuật thêm lần nữa khi cậu lên 6.

Wonder đã truyền động lực cho Emily bớt nhút nhát trước những cái nhìn chằm chằm và những câu hỏi từ người lạ. Cô bắt đầu tự tin hơn và chia sẻ nhiều hơn với mọi người về hội chứng của mình để mọi người hiểu rõ cô hơn. Thậm chí cô còn dùng skype với bạn bè và thuyết trình tại trường học

Cũng giống như Auggie, Shane  đã mang theo ba lô và bữa trưa đến trường. Cậu bé thậm chí còn mang theo bản chụp CT gần đây nhất của cậu để giải thích cho những người bạn mới về những gì cậu đã trải qua. Shane cho biết cậu đã đồng cảm và được Auggie truyền sức mạnh rất nhiều.

Còn Emily thì cũng rất thích Halloween giống Auggie. Cô chia sẻ: “Tôi có thể đi loanh quanh giống như mọi đứa trẻ khác với cái mặt nạ và không ai nghĩ rằng tôi trông kỳ cục”. Emily được chẩn đoán bị hội chứng bẩm sinh hiếm gặp trên khuôn mặt tên là Goldenhar khi mới được 3 tuần tuổi. Cũng giống như Auggie, Emily đã trải qua hơn 20 cuộc phẩu thuật lớn nhỏ.

Linh An


Bạn cũng có thể thích