Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Webinar: Nơi niềm tin bắt đầu…

Webinar Nơi niềm tin bắt đầu… được tổ chức để chia sẻ những góc nhìn của 4 nhóm thiện nguyện đến từ Việt Nam, Mỹ, Canada đã có những hoạt động tích cực, không ngừng nghỉ đóng góp cho cộng đồng thời gian qua.

Chương trình được tổ chức bởi S-World, nhà sản xuất Talkshow Nguy cơ và hỗ trợ bởi tổ chức Vietsuccess. Với mục tiêu lan tỏa tinh thần thiện nguyện trong cộng đồng của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, đồng thời truyền tải thông điệp “giữ lửa niềm tin” giữa tâm bão dư luận.

Tọa đàm có sự góp mặt của các vị khách mời:

Nhóm Stay Strong Saigon: Tiến sĩ Vũ Duy Thức (Hoa Kỳ) và Chị Tiffany Quỳnh Trần (Canada): Nhóm thiện nguyện giúp đỡ cho tuyến đầu và người dân, học sinh. Nhóm Chung tay vì Việt Nam: Chị Hằng Vũ, Thạc sĩ Đoàn Thị Minh Trang , Thạc sĩ – Bác sĩ Phạm Thị Tường Vy (cùng ở Hoa Kỳ): Nhóm thiện nguyện với các chiến dịch tặng khẩu trang và trang thiết bị y tế cho tuyến đâu;  Nhóm Oxy Sài Gòn: Thạc sĩ Phương Linh Bryant (Việt Nam): Nhóm thiện nguyện giúp đỡ cho các F0 tại nhà có oxy; Và Chương trình Nhịp thở Quê hương với sự tham gia của Tiến sĩ Lê Tuấn (Việt Nam)  nhóm thiện nguyện tặng máy thở và các thiết bị y tế cho bệnh viện.

Webinar đã thu hút hơn 2.300 người tham gia trực tiếp cùng rất nhiều câu hỏi, tranh luận, từ đó có thể thấy chủ đề ‘minh bạch từ thiện’ vẫn còn đang nóng hổi.

Chỉ sau một thời gian ngắn nỗ lực, chương trình gây quỹ của nhóm Chung Tay vì Việt Nam đã nhận được sự đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ và nhiều nước khác với số tiền hơn 100.000 USD, đã gây quỹ được “80.000 khẩu trang cho Sài Gòn”. Trước đó, nhóm Chung tay vì Việt Nam đã chuyển 16.560 khẩu trang N95 loại 3M 8210 về Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần bảo vệ lực lượng y tế tuyến đầu tại thành phố trong cuộc chiến chống Covid-19. Sau khi được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Hoa Kỳ) chuyển về Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài vào ngày 25/8, số khẩu trang nói trên đã được vận chuyển khẩn cấp vào Thành phố Hồ Chí Minh trong tối 25/8.

Trước đó, Chung Tay vì Việt Nam đã có nhiều chương trình vì Việt Nam trong đợt bão lũ miền Trung hay các đợt dịch Covid-19 năm 2020.

Cả hai nhóm Stay Strong Saigon và Chung tay vì Việt Nam đều cho rằng sự hợp tác giữa các nhóm sẽ chính là bước phát triển cần thiết cho hoạt động thiện nguyện kể cả trong và sau đại dịch. Điều này chỉ có thể thực hiện khi có sự tin tưởng và kết nối để chia sẻ nguồn lực và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu, từ đó có thể tránh được nhiều rủi ro cũng như có thể mang sự hỗ trợ đến nhiều người nhất.

Linh An


Bạn cũng có thể thích