Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Vượt qua được mọi lời nói của người khác nhờ 7 điều này

Chúng ta là những sinh vật độc lập, có kí ức, cảm xúc và những giá trị riêng. Trong tuổi đời quá ngắn so với tuổi đời của thế gian này, hãy sống thật thoải mái với những giá trị của riêng bạn. Dù có thế nào, chí ít, bạn hãy là người yêu bạn nhất.

Đây là cuộc đời của bạn

Người khác có thể đánh giá, chỉ trích hay đưa ra lời khuyên, nhưng không ai trong số họ phải chịu trách nhiệm cho hệ quả từ hành động của bạn. Đứng trước những xầm xì bàn tán ngoài kia, bạn có hai lựa chọn. Hoặc để nó ngoài tai và tiếp tục sống tiếp cuộc đời mình. Hoặc là dừng lại và để nó mặc sức hủy hoại từng chút một. Vì đó là cuộc đời bạn, nên quyết định đều nằm ở bạn cả!

Bạn chính là người biết điều gì sẽ tốt cho mình

Dù mọi người thường than rằng chính họ còn không hiểu bản thân mình. Nhưng nếu bạn không hiểu rõ bản thân mình thì thật là bất hạnh. Thay vì thay đổi bản thân chỉ vì ý kiến của người khác, hãy thay đổi khi và chỉ khi bạn biết điều gì là tốt nhất cho mình.

Đúng với người khác nhưng chưa chắc đúng với bạn

Góc nhìn của bạn và người khác về cuộc sống là khác nhau. Bạn nhìn từ bên phải. Người khác nhìn từ bên trái. Sự nỗ lực của bạn và người khác cũng là khác nhau. Bạn nỗ lực vì một cuộc đời dài phía trước. Họ nỗ lực để mình không trở thành kẻ nông cạn trong mắt người khác. Mỗi người đều sẽ có những thang giá trị và khái niệm hạnh phúc riêng. Cái đúng với họ chưa chắc đã đúng với mình.

Quan điểm là thứ sẽ luôn thay đổi

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng suy nghĩ của con người luôn thay đổi. Đồng nghĩa với việc, quan điểm của người khác chưa chắc đã bất di bất dịch. Tùy vào luồng thông tin mà họ vừa tiếp xúc, môi trường và những sự kiện xảy ra gần đây, mà ý kiến hôm nay của họ sẽ khác so với ngày hôm trước. Vậy nên, trong khi bạn đang đau khổ vì một câu nói nào đó, có khi người nói đã quên béng từ đời nào rồi.

Làm hài lòng tất cả mọi người…

… nên là điều cuối cùng bạn muốn làm trong cuộc đời này. Cách bạn sống có thể hợp mắt người này, nhưng cũng có thể không hợp mắt người khác. Suy cho cùng, bạn là người duy nhất phải đối mặt với những lựa chọn của mình. Nên hãy làm hài lòng bản thân, trước khi định làm hài lòng ai khác.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích