Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Vườn hồng ở Đà Lạt hút khách du lịch

Nằm cuối chân đèo Mimosa, những ngày cuối thu này, vườn hồng ở Đà Lạt hút khách du lịch bởi màu cam rực rỡ của những quả hồng chín mọng.

Thành phố sương mù Đà Lạt với vô vàn điều thú vị cho bạn tha hồ khám phá. Cứ mỗi mùa trong năm, nơi đây lại có thêm một điều mới mẻ thu hút những tín đồ mê du lịch. Mùa thu năm nay, nơi này lại khiến giới trẻ “sốt xình xịch” với địa chỉ sống ảo mới, vườn hồng cuối chân đèo Mimosa.

Đèo Mimosa. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Bước chân vào vườn hồng bạn sẽ có cảm giác như đang lạc bước vào thế giới cổ tích. Ở đó khung cảnh lãng mạn, mang nét đẹp thanh bình, tĩnh lặng, cảnh vật và con người trong phút chốc hòa làm một, bình yên đến lạ. Những quả hồng chờ chín “nhuộm cam” một vùng không gian tạo nên bức tranh thơ mộng như đang ở mùa thu châu Âu.

Tuy những vườn hồng ở Đà Lạt không lớn lắm, nhưng cũng đủ không gian cho cuộc hẹn hò thực sự đặc biệt: cùng nhau ngắm vườn, cùng nhau chụp hình, cùng nhau hái, ăn thử và chọn những trái hồng giòn ngon ngọt nhất về làm quà. Cảm giác này khác biệt và ấm áp hơn hẳn khi ngồi mặt đối mặt trong quán cà phê đông người mà phải không?

Thời gian: Vườn hồng Đà Lạt kéo dài từ tháng 9 đến cuối tháng 11, nhưng đến cuối mùa, cây sẽ trụi hết lá, chỉ để lại cành và quả trơ trọi. Vì vậy tháng 10 với chút nắng hanh hao là thời điểm tốt nhất để ghé thăm nơi này.

Di chuyển: Các bạn từ trung tâm thành phố Đà Lạt đi thẳng đường Hùng Vương, đến bùng binh rẽ phải vào đường Khe Sanh và chạy thẳng xuống cuối đèo là cả một vườn hồng hiện ra trước mặt. Tuy nhiên đoạn đường này xấu và khá khó đi, các bạn có thể chọn phương án an toàn hơn là đi đường đèo Prenn, xuống hết đèo sau đó vòng lên một đoạn sẽ tới ngay chân đèo Mimosa.

Theo kinh nghiệm của những người đã từng đến đây, bạn nên chọn vườn hồng ở phía cuối chân đèo, nằm giữa cây xăng và vườn hoa cảnh. Bởi cây nơi đây rất thấp và sát trái đất, tha hồ cho các bạn chụp hình “sống ảo”.

Vào thăm quan: Vườn hồng tại đây không bán vé tham quan, chụp ảnh nhưng trước khi vào, các bạn phải xin phép chủ vườn và đặc biệt lưu ý giữ gìn và bảo về vườn hồng bằng cách không được hái trái hay bẻ cành.

Giá cả: Sau khi chụp ảnh, các bạn có thể mua hồng với giá vườn cực rẻ chỉ 10.000 đồng/kg thôi. Nếu muốn làm quà cho gia đình, bạn bè, bạn cũng có thể chọn mua hồng sấy, vừa ngon vừa rẻ.

Mùa hồng đến rồi, đã mất công tới Đà Lạt thì đừng quên tranh thủ ghé các vườn hồng để nhấm nháp vị hồng giòn đặc biệt, chụp một vài phô ảnh “sống ảo” cho người bạn đồng hành hoặc chỉ đơn giản là khám phá một địa điểm mới gây thương nhớ ở Đà Lạt nhé!

Ảnh: Nguyễn Thế Vinh

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích