Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Vũ Tiến Đạt – Gương mặt trẻ tài năng của làng ảo thuật Việt

Bén duyên với ảo thuật từ năm 12 tuổi và kiên định theo đuổi giấc mơ trong suốt hàng chục năm. Đến nay, ảo thuật gia Tiến Đạt đã gặt hái được những thành công đáng nể, trở thành một trong những tên tuổi sáng giá nhất của bộ môn nghệ thuật này tại Việt Nam.

Xuất phát điểm từ số 0

Vũ Tiến Đạt được biết đến là một trong những gương mặt trẻ tài năng của làng ảo thuật Việt. Không chỉ được nhiều khán giả yêu mến bởi những màn ảo thuật sáng tạo, cuốn hút, Tiến Đạt còn truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ bởi chính hành trình chinh phục giấc mơ ảo thuật ấp ủ từ năm 12 tuổi của mình.

“Nhiều người cứ nghĩ Tiến Đạt thành công với ảo thuật thế này là nhờ là “con nhà nòi” nhưng không phải. Nhà mình không có ai theo bộ môn này, chỉ là từ bé mình đã bị thu hút và hứng thú đặc biệt với những sự biến ảo kì diệu của ảo thuật. Mình có thể ngồi cả ngày xem ảo thuật mà không chán. Tuy vậy, lại không có nhiều điều kiện để đi học ảo thuật, bởi vậy nên mình đã tự mày mò tìm các video trên internet để thực hành theo. Bài học vỡ lòng chỉ là làm biến mất bộ bài tây trong lòng bàn tay. Đơn giản lắm nhưng khi đó mình cũng phải tập ngày tập đêm mới làm được. Cảm giác lần đầu đấy thật sự kì diệu, đến giờ mình vẫn không thể quên, và giấc mơ trở thành một ảo thuật gia thực thụ cũng chính thức bắt đầu từ thời điểm đó” – Tiến Đạt chia sẻ.

Chính thức được Hiệp hội ảo thuật gia quốc tế Hoa kì I.B.M (The International Brotherhood of Magicians) chứng nhận tài năng khi mới 25 tuổi, ít ai biết, Tiến Đạt chỉ từng là một cậu bé đam mê Conan không có nhiều điều kiện phát triển theo nghề.

Hiệp hội ảo thuật gia quốc tế I.B.M (International Brotherhood of Magicians) có trụ sở tại Mỹ, là nơi quy tụ nhiều ảo thuật gia có tên tuổi và nổi tiếng trên toàn thế giới đến giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Để được chứng nhận bởi I.B.M, các ảo thuật gia phải trải qua nhiều cuộc thi khắt khe, chứng minh bằng những sản phẩm sáng tạo, độc đáo mang tính cá nhân cũng như những khía cạnh bổ sung khác. Bởi vậy, việc được I.B.M trao tặng giải thưởng là một trong những niềm vinh dự trong sự nghiệp hoạt động của bất kì ảo thuật gia nào.

“Khi đó, người thân và bạn bè đều không ủng hộ mình theo ảo thuật. Ba mẹ mình có tuy có tư duy hiện đại nhưng sợ con cực khổ với nghề nên cũng phản đối. Mọi người khuyên Tiến Đạt nên chọn một ngành nghề nào đó phổ biến, thịnh hành hơn để phát triển sự nghiệp cho ổn định. Với thế giới, ảo thuật là một bộ môn đã có tuổi đời khá lâu và chỗ đứng nhất định nhưng ở Việt Nam lúc bấy giờ, hầu hết mọi người thường nhầm lẫn với xiếc hoặc coi là bộ môn bịp bợm, đánh lừa thị giác người xem. Thực tế chỉ những người đi sâu mới hiểu, để một màn trình diễn ảo thuật cuốn hút được khán giả, ảo thuật gia phải “đổ mồ hôi” học hỏi, rèn luyện rất nhiều. Bản thân Đạt cũng đã phải đánh đổi rất nhiều để chinh phục được những khó khăn trên hành trình làm ảo thuật”.

Trở thành cử nhân kinh doanh trước khi thành ảo thuật gia

Để được gia đình ủng hộ theo đuổi sự nghiệp ảo thuật, Tiến Đạt cho biết, điều kiện là anh phải hoàn thành xong khóa học cử nhân kinh doanh trước khi tiếp tục theo đuổi đam mê. “Nếu là bạn bạn sẽ chọn thế nào? Từ bỏ giấc mơ thành ảo thuật gia từ bé hay là “mặc kệ” gia đình, kiên quyết làm theo lý tưởng của bản thân. Tiến Đạt khi đó cũng “đau đầu” suy nghĩ nhiều lắm. Sau cùng, mình quyết định chọn cân bằng cả 2 thứ. Đó là hoàn thành học kinh doanh trước, rồi sẽ tiếp tục theo ảo thuật. Nhưng cũng nhờ đam mê, muốn nhanh chóng theo đuổi sự nghiệp ảo thuật mà mình đã hoàn thành xong việc học nhanh hơn dự kiến” – Tiến Đạt cười cho biết.

Sau rất nhiều nỗ lực học hỏi, trau dồi kinh nghiệm từ các bạn bè trong nước và quốc tế cùng với năng khiếu “trời sinh” của mình, Tiến Đạt đã nhanh chóng tìm được chỗ đứng trên sự nghiệp ảo thuật của mình. Cột mốc ấn tượng nhất là anh đã “ghi danh” vào làng ảo thuật thế giới bởi hiệp hội M.B.I khi mới 25 tuổi. Bên cạnh đó, với gương mặt sáng và ngoại hình cuốn hút, chàng trai này cũng trở thành gương mặt được nhiều nhãn hàng mời hợp tác trong những sự kiện lớn. Bên cạnh đó, kênh youtube cá nhân với những video ảo thuật thú vị do Tiến Đạt ghi hình lại cũng thu hút khá nhiều lượt view. Hầu hết khán giả đều bị ấn tượng bởi những màn ảo thuật sáng tạo, hấp dẫn và phong cách gần gũi, thân thiện của chàng trai trẻ này.

Khi được hỏi về kế hoạch sắp tới của mình, Tiến Đạt cho biết, anh vẫn sẽ tiếp tục tập trung phát triển sự nghiệp ảo thuật để mang bộ môn này đến với nhiều người hơn nữa. Bên cạnh đó, những dự án kinh doanh cá nhân cũng đã và đang được Tiến Đạt triển khai. “Với những bạn trẻ mới vào nghề, Tiến Đạt có một lời khuyên là hãy xác định cho mình một mục tiêu quan trọng nhất và kiên định đi đến cùng với nó. Thành công nhất định sẽ chờ đón bạn ở không xa”.

Khánh Chi (tổng hợp)


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!