Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Vợ đạo đức giả trên facebook

Đọc những dòng bình luận của mọi người, khen tôi số sướng thế, được vợ yêu chiều mà tôi lại rùng mình. Chỉ có mình tôi biết, cô ấy là loại đạo đức giả đến nhường nào.

Tôi thất vọng và chán nản với cuộc hôn nhân này, từ rất lâu rồi… Nói đúng hơn là kể từ khi đứa con đầu của chúng tôi ra đời. Lúc đó, tôi đã như người rơi xuống vực khi phát hiện ra kiểu sống giả tạo của vợ.

Nhưng nhìn đứa con còn đỏ hỏn, tôi không có lòng dạ nào để ly hôn. Tôi chấp nhận sống như thế đến tận bây giờ với tâm trạng đầy phẫn uất bên một cô vợ giả dối.

Ngày yêu cô ấy cũng đã khiến tôi (và cả bố mẹ tôi nữa) nghĩ rằng cô ấy là kiểu phụ nữ của gia đình, ngoan hiền lắm. Biểu hiện bên ngoài của cô ấy, 10 người gặp thì cả 10 người phải thích. Vợ tôi ăn nói nhẹ nhàng, khéo léo lắm, lúc nào cũng ra điều yêu chồng thương con hết mực. Có ai biết, ở trong nhà, cô ấy hỗn hào như thế nào.

Lần đầu tiên cô ấy cãi lại tôi là khi đang mang bầu. Vợ chồng chỉ vừa mới tranh luận, ngay lập tức cô ấy đã xưng “mày, tao” rồi chửi bới ầm ĩ. Tôi choáng thực sự. Nhưng lúc đó nghĩ vợ có bầu nóng nảy nên tôi bỏ qua. Có ai mà ngờ, càng ngày cô ấy càng quá đáng.

Với bố mẹ tôi, trước mặt thì cô ấy mẹ mẹ, con con ngọt ngào lắm, nhưng sau lưng cô ấy nói xấu, chê bôi đủ đường. Trong nhà tôi làm cái gì không vừa mắt là cô ấy chửi bới. Con gái còn nhỏ chưa biết gì cô ấy cũng quát tháo ầm ĩ.

Cô ấy còn vô văn hóa đến độ ăn nói toàn câu thô tục, khó nghe. Là đàn ông, tôi chưa nóng tính chửi bới nhưng vợ là phụ nữ đã tung hê hết cả.

Ghê sợ nhất lại là việc cô ấy sống như thế nhưng luôn lên mạng khoe cảnh vợ chồng hạnh phúc, yêu chồng nhiều lắm, chăm chồng từng chút một. Bạn bè, người thân xung quanh không biết toàn ngưỡng mộ, rồi khen ngợi tôi hết lời là tôi có cô vợ quá lí tưởng, quá tuyệt vời. Tôi chỉ biết câm nín trước màn kịch giả tạo mà vợ tôi tạo ra.

Vợ tôi chụp ảnh nắm tay tôi khi tôi ngủ. Thi thoảng còn bắt tôi ngồi đó để ra thơm vào má, làm một kiểu ảnh để đăng lên mạng… Toàn bộ đều là cô ấy dàn dựng, sắp đặt. Phía sau đó cô ấy chẳng có chút tôn trọng nào với chồng, thậm chí chỉ hơi mâu thuẫn là sẵn sàng cãi nhau tay đôi không kiêng nể.

Nhiều người còn nói tôi mà làm gì có lỗi với vợ thì đúng là loại đàn ông không ra gì. Tôi không khéo léo trong cách thể hiện ra ngoài trong khi những gì mà vợ tôi “trình diễn” thì thật cô ấy không khác gì thánh nữ, ai cũng phải hết lời ngợi khen.

Cô ấy sống như một diễn viên, giả tạo và điêu toa. Tôi nguội lạnh tình cảm với vợ và cảm thấy rùng mình ớn lạnh trước những gì mà cô ấy phơi bày cho thiên hạ nhìn vào. Ai cũng tưởng chúng tôi đang có một cuộc hôn nhân hạnh phúc lắm nhưng có ngờ đâu tôi đang phải ngậm đắng nuốt cay từng ngày.

Tôi nghĩ tôi sẽ không chịu được cảnh này lâu nhưng giờ con gái tôi còn quá nhỏ, tôi không thể làm điều gì hơn được nữa.


Bạn cũng có thể thích