Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Việc cần làm sau khi bôi kem chống nắng bảo vệ làn da tuyệt đối

Cả phụ nữ lẫn nam giới đều cần sử dụng loại kem chống nắng phù hợp với làn da trước khi ra đường, tuy nhiên còn cần làm thêm điều này.

Da của chúng ta tạo ra vitamin D một cách tự nhiên khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vitamin D có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện tâm trạng của bạn. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều lợi ích khi tiếp xúc với tia UV nhưng ánh nắng mặt trời có thể gây hại cho làn da.

Mặt trời tạo ra hai loại tia UV khác nhau, trong đó tia UVA là nguyên nhân gây ra cháy nắng, tăng sắc tố da và ung thư da. Còn tia UVB có thể góp phần gây lão hóa da, sạm da, nếp nhăn.. Vào những ngày nắng nóng, chuyên gia khuyên cả phụ nữ lẫn nam giới đều cần sử dụng loại kem chống nắng phù hợp với làn da trước khi ra đường. Đặc biệt là nên chọn kem chống nắng phổ rộng, bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB. Chỉ số chống nắng (SPF) từ 30 trở lên, có thể chống nước.

Bên cạnh đó cũng cần nhớ bôi kem xong là chưa đủ, cần có những việc làm sau đâu:

1. Thoa lại kem chống nắng thường xuyên
Cách bạn thoa kem chống nắng ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả bảo vệ làn da, do đó bạn cần thoa kem chống nắng từ 15 đến 30 phút trước khi bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Lượng kem chống nắng bằng 1 đốt ngón tay là đủ để bôi được toàn bộ khuôn mặt. Sau 3-4 tiếng bạn nên bôi lại kem chống nắng 1 lần hoặc sau mỗi 2 giờ nếu bạn đi bơi. Bạn cũng đừng quên bôi kem chống nắng cho vùngcổ, mỗi cánh tay, trên lưng, trên hai chân.

2. Mặc thêm quần áo bảo hộ
Che chắn da trong quần áo dày là một giải pháp tuyệt vời để bảo vệ làn da. Nếu không làm thêm bước này thì hiệu quả chưa cao, có thể tạo ra các gốc tự do trong da. Nếu có thể, hãy chọn các loại quần áo dày như denim. Bạn cũng có thể tìm quần áo được dán nhãn có yếu tố chống tia cực tím (UPF). Con số càng cao thì bạn càng có thể bảo vệ da khỏi tia UV nhiều hơn.

3. Che đầu bằng mũ rộng vành
Những chiếc mũ có vành có đường kính ít nhất là 3 inch sẽ giúp khuôn mặt của bạn tránh được nắng. Mũ bóng chày hoặc các loại mũ khác có vành hẹp hơn có thể không bảo vệ tất cả các vùng có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trên khuôn mặt của bạn.

4. Bảo vệ đôi mắt của bạn bằng kính râm
Vùng mắt là vùng da rất nhạy cảm, khi bị ánh sáng mặt trời chiếu vào vùng da nhạy cảm và mỏng manh đó thì làn da mắt rất dễ bị tổn thương. Để bảo vệ da mắt, bạn cần bôi kem chống nắng vào vùng da này vf đeo loại kính râm có khả năng ngăn chặn 99% hoặc 100% tia UVA và UVB.

5. Tránh nắng trong giờ cao điểm
Tia UV của mặt trời mạnh nhất trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Bạn hãy cố gắng ở trong bóng râm nếu bạn phải ra ngoài trong thời gian đó trong ngày — hoặc tránh hoàn toàn, nếu bạn có thể.

6. Uống thật nhiều nước
Vào những ngày nắng nóng, làn da tiết nhiều dầu nhưng lại mất nước trên bề mặt. Bạn cần uống đủ nước để cân bằng độ ẩm cho da, tránh tình trạng khô da và gây xỉn màu da. Đồng thời việc làm này giúp bù nước cho cơ thể kịp thời, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa tốt cho cả làn da.

Bách Nguyên (Theo phunutoday)

 

 


Bạn cũng có thể thích