Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

TS Dược Huyền Ny chi 7 thói quen khiến trẻ kém phát triển chiều cao

Muốn trẻ cao lớn, bạn nên tham khảo bài viết của Huyền Ny dưới đây để tránh những yếu tố độc hại ảnh hưởng đến chiều cao của con.

MC Huyền Ny đang có cuộc sống bình yên bên chồng và các con ở trời Tây. Được biết, sau khi nhận bằng tiến sĩ dược tại Mỹ, Huyền My còn đảm nhiệm vai trò tổng giám đốc của công ty chuyên tư vấn, hướng dẫn về sức khỏe, làm đẹp.​

Trên trang cá nhân, cô thường chia sẻ những thông tin hữu ích đến việc chăm sóc các bé, làm đẹp. Mới đây, Huyền Ny chỉ ra 7 thói quen xấu ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ em để bố mẹ tránh.

Trong đó, các yếu tố được Huyền Ny liệt kê là:

– Dinh dưỡng chủ yếu nhiều tinh bột, rau quả nhưng thiếu đạm và những sản phẩm từ sữa.

– Học quá nhiều trẻ trở nên thụ động, ngồi trước máy tính, chơi các trò chơi điện tử quá nhiều. Không được cho vận động, chơi thể thao ít nhất 1 tiếng mỗi ngày.

– Không có giờ ngủ cố định và thường hay đi ngủ rất khuya. 90% sự phát triển xương của các con diễn ra trong lúc đang ngủ, đặc biệt từ 10-12 giờ đêm.

– Mang vác nhiều vật nặng ví dụ như cặp đi học, tư thế đứng ngồi nằm không bình thường và không được chỉnh sửa kịp thời gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cột sống.

– Uống thuốc trụ sinh, thuốc steroid (chống ngứa, suyễn…) quá thường xuyên.

– Sống trong môi trường gia đình nhiều căng thẳng, cãi vả, la hét gây ức chế cho hệ thống miễn dịch, làm giảm sự tuần hoàn máu, rối loạn các hormone làm ảnh hưởng đến sự phát triển của chiều cao và hệ thần kinh.

– Trong gia đình có người hút thuốc thì các con cũng bị rơi vào tình trạng hút thuốc thụ động. Hoặc như những trường hợp trẻ con bị cho dùng chất kích thích quá sớm như rượu, bia, trà, cà phê… sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của hệ thần kinh và xương.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!