Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Trong hôn nhân không nên phạm những điều kiêng kỵ này

Muốn hạnh phúc trong hôn nhân, chúng ta chớ dại phạm phải những điều kiêng kỵ này.

Sai lầm trong cách giải quyết các mâu thuẫn

Rất nhiều cặp vợ chồng phạm phải sai lầm trong việc xử lý, giải quyết các mâu thuẫn gia đình. Chúng ta cãi nhau nảy lửa, ném mọi lời thóa mạ vào nhau, gây cho nhau những tổn thương sâu khó lành. Hoặc chúng ta chọn cách bỏ qua, nhắm mắt làm ngơ với vấn đề phát sinh ấy, song trong lòng lại chẳng dễ chịu chút nào. Ấm ức tích tụ để rồi “bùng nổ” vào một ngày không báo trước.

Cách giải quyết vấn đề phát sinh trong hôn nhân đúng đắn nhất, đó là đối diện trực tiếp một cách bình tĩnh. Sau đó tìm ra phương án xử lý tối ưu và hãy chắc chắn là bạn đã giải quyết triệt để vấn đề tận gốc, để lần sau nó không còn cơ hội “tái phát” trở lại.

“Cho đi” để nhận lại hạnh phúc

Trước hết, chúng ta hãy học cách “cho đi” thay vì trách móc, thu mình vào “vỏ ốc”. Nếu một trong hai người không ai chịu cho đi sự yêu thương, quan tâm mà chỉ muốn nhận sự chăm sóc từ người kia thì làm sao hôn nhân hạnh phúc?

Vợ chồng sống với nhau mà chỉ lặp đi lặp lại công việc hằng ngày theo chu trình định sẵn, không cảm xúc, chia sẻ vui – buồn thì đó gọi là tổ ấm được sao? Tình trạng này âm ỉ, kéo dài thì nguy cơ đổ vỡ là khó tránh.

Hạnh phúc gia đình phải được xây dựng từ cả vợ và chồng. Những dịp chỉ có hai vợ chồng, hãy cùng nhau chia sẻ, dành cử chỉ quan tâm lẫn nhau và đưa ra những cảnh báo kịp thời để kéo ngắn dần khoảng cách giữa vợ chồng. Chúng ta không nên có thái độ thờ ơ đi đến buông xuôi khiến hạnh phúc chỉ còn là vỏ bọc và khi đó, chúng ta có muốn giữ vì con cũng không thể được nữa.

Ràng buộc và khống chế đối phương

Cuộc tranh giành “quyền lãnh đạo” trong gia đình và việc yêu cầu đối phương thay đổi thói quen theo mong muốn của bản thân chính là nhân tố chủ yếu tạo thành mâu thuẫn trong hôn nhân.

Chúng ta nên hiểu rằng, đàn ông hay phụ nữ cũng theo đuổi sự độc lập, tự chủ của riêng mình. Cho dù là vợ chồng, thì trong cuộc sống, chúng ta vẫn có những ranh giới riêng không nên vượt qua. Tư tưởng trói buộc quá chặt chẽ sẽ chỉ tạo ra một rào cản vô hình khiến các cặp vợ chồng xảy ra mâu thuẫn.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích