Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Trị ho cực hiệu quả bằng công thức “gừng + mật ong”

Thời tiết giao mùa là thời điểm rất dễ mắc các bệnh ho, ốm, sốt... đặc biệt là những gia đình có trẻ em thì nên chú ý, bạn có thể áp dụng phương pháp trị ho bằng công thức "gừng + mật ong" rất đơn giản và hiệu quả dưới đây.

Mật ong có tính kháng khuẩn, kháng viêm cao. Đây là nguyên liệu có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh trong vòm họng, giúp nhanh chóng giảm các cơn ho, ngứa rát cổ họng. Có thể nói gừng và mật ong sẽ là bộ đôi hoàn hảo để giúp cải thiện được bệnh ho hiệu quả.

Cách làm: Giã nhuyễn gừng và cho vào tách nước nóng. Sau đó cho thêm một thìa mật ong. Sử dụng nước trà gừng để uống vào mỗi buổi sáng để làm dịu họng, giảm ho.

Bạn cũng có thể lấy một củ gừng nhỏ, rửa sạch đặt lên bếp ga và nướng cho đến khi nóng cháy xém. Để nguội, sau đó lột lớp vỏ và cắt mỏng rồi giã cho ra nước để vào một chén nhỏ. Rồi trộn mật ong vào, nhớ khuấy đều và uống!

Tốt nhất là nên uống khi nước còn ấm, không nên để nguội quá! Và bên cạnh đó, phần bã gừng bạn có thể ngậm như mứt gừng! Có thể làm một lần đề tủ lạnh, và khi sử dụng thì bạn có thể làm ấm lại và dùng!

Ngoài cách ngậm trực tiếp mật ong và gừng thì bạn có thể ngâm gừng và mật ong trong lọ thủy tinh để làm giảm bớt vị cay của gừng. Gừng rửa sạch thái thành những lát mỏng rồi cho vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, sau đó cho thêm mật ong vào và ngâm. Gừng ngâm mật ong càng để lâu càng tốt.

Lưu ý

Bạn không nên áp dụng những cách trị ho từ gừng và mật ong trên cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi. Chúc bạn có thể lựa chọn cho mình những phương pháp chữa ho từ gừng và mật ong phù hợp và hiệu quả nhất cho mình và người thân.
Bách Nguyên (Theo songkhoe)


Bạn cũng có thể thích