Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

“Trăng mật với bản thân” Bí kíp du lịch một mình

Wings Books - Thương hiệu sách trẻ của NXB Kim Đồng vừa ra mắt cuốn sách "Trăng mật với bản thân" - Bí kíp du lịch một mình của Travel Blogger Lý Thành Cơ vào đúng dịp lễ độc thân 11/11.

Thay đổi suy nghĩ của số đông về những chuyến du lịch một mình thật cô đơn và nhàm chán, “Trăng mật với bản thân”- Bí kíp du lịch một mình truyền cảm hứng giúp người đọc vượt qua trở ngại để hiện thực hoá những chuyến du lịch trong mơ – “xê dịch” độc hành nhưng không đơn độc!

Lý Thành Cơ (Sinh năm 1992) là tác giả của 3 cuốn sách về đề tài du lịch dành cho độc giả trẻ, cây bút được yêu mến với những bài review chất lượng và những bộ ảnh chia sẻ trải nghiệm về hành trình đi du lịch khắp thế giới, thu hút hàng trăm ngàn người theo dõi trên mạng xã hội.

Tinh thần “đi ngay bây giờ” đã giúp Lý Thành Cơ đặt chân qua 38 quốc gia và vùng lãnh thổ, anh nói về lí tưởng xê dịch của mình, “Xê dịch là cơ hội tích luỹ nhiều trải nghiệm để tuổi trẻ không giới hạn ở số tuổi mà sẽ dài thêm ở những câu chuyện mình kể”.

“Trăng mật với bản thân” – Bí kíp du lịch một mình được tác giả xây dựng trong vòng 1 năm, cuốn sách gửi đến những người trẻ thông điệp: Đừng để ai hay bất cứ điều gì ngăn cản ước mơ của bạn. Hãy cứ lên đường bất cứ khi nào bạn muốn, bởi nếu cứ chờ người phù hợp thì bao giờ ta mới được bắt đầu chuyến hành trình của mình?

Cuốn sách gồm 4 phần chính, truyền tải những thông tin hữu ích về “Solo Travel”, từ khái niệm “xê dịch một mình” đến những kiến thức du lịch bỏ túi must-have dành cho bất cứ ai để giảm bớt rủi ro và tận hưởng trọn vẹn hơn khoảng thời gian dành riêng cho bản thân trên những hành trình rong ruổi.

Độc giả sẽ bất ngờ trước những lợi ích không ngờ của việc đi du lịch một mình, không chỉ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê khám phá, được tự quyết định lịch trình của bản thân mà không phải chạy theo sự sắp xếp của tour hay bị phụ thuộc vào sở thích của những người khác, những chuyến đi “một mình” có thể trở thành “cú hích” giúp bạn thoát khỏi những bế tắc trong công việc, cuộc sống và tình yêu, “Xê dịch một mình cho tôi sự tĩnh tâm, ung dung nhìn cuộc sống theo góc độ và tốc độ của chính mình, từ đó khiến ý tưởng trong đầu đơm hoa thêm”.

Tác giả dành phần lớn dung lượng cuốn sách để chia sẻ những kinh nghiệm du lịch hữu ích và chất lượng có thể áp dụng trong nhiều hoàn cảnh: cách lập kế hoạch và lên lịch trình, mẹo săn vé máy bay và đặt phòng giá rẻ, kinh nghiệm sắp xếp hành lí một cách khoa học, kĩ năng tự chăm sóc bản thân, bí quyết sống sót qua những chuyến bay dài, jet lag, đối diện với chuyện thất lạc hành lý hay mất cắp… Và cả việc vượt qua nỗi sợ hay sự cô đơn khi chỉ có một mình ở những nơi xa lạ!

Đặc biệt là phần nội dung gợi ý về những địa điểm “trăng mật một mình” hoàn hảo ở Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản, Morocco hay Ý – với những review thú vị, những bức ảnh đẹp, đậm chất điện ảnh của chính tác giả về những chuyến đi tràn đầy cảm hứng của anh.

Khởi nguồn từ ý tưởng “một mình nhưng không cô đơn”, cuốn sách là lời cổ vũ gửi tới bất cứ ai từng nghi ngại, chùn bước và không dám dấn thân vào những chuyến đi trải nghiệm – du lịch nếu chỉ có “một mình”.

Không phải là sách du kí, “Trăng mật với bản thân” là cuốn cẩm nang dành cho những người thích hoặc muốn thử sức, trải nghiệm đi du lịch một mình. “Trăng mật với bản thân” là một cách nói vui, chơi chữ, khuyến khích người đọc bước ra khỏi vùng an toàn, cho bản thân những khoảng thời gian thật chất lượng và đẹp như kì trăng mật trên mỗi hành trình khám phá thế giới.

Linh An

Bạn cũng có thể thích