Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Top 10 “chiến binh” tranh ngôi vị Quán quân tại Chung kết “Speak Up 2021”

Vòng Bán kết cuộc thi “Speak Up 2021 - The Contrast” đã diễn ra vào tối 1/4 với sự góp mặt của Top 20 thí sinh xuất sắc và dàn giám khảo chuyên nghiệp. Những đề bài vừa mang tính thời sự, lại vừa trẻ trung, hiện đại là thước đo lí tưởng để chọn ra 10 thí sinh bước tiếp vào vòng Chung kết.

“Speak Up 2021” là sân chơi về lĩnh vực dẫn chương trình với quy mô toàn miền Bắc. Đồng hành cùng các thí sinh trong đêm Bán kết là dàn Ban Giám khảo nổi tiếng: MC/BTV Thu Hà, PGS, TS Hà Huy Phượng, Nhà báo/BLV Trương Anh Ngọc, MC/BTV Thư Hiền.  Kết thúc 10 phần dự thi đầy hấp dẫn đêm Bán kết, giám khảo đã công bố 10 tấm vé xuất sắc nhất có mặt tại vòng Chung kết thuộc về các thí sinh: Lê Minh Đức, Trương Diệu Anh, Vũ Tiến Long, Nguyễn Thu Hằng, Nguyễn Thị Hồng Vân, Trần Lê Trúc, Nguyễn Vũ Quỳnh Đan, Nguyễn Xuân Hiếu, Nguyễn Quang Hưng, Nguyễn Thị Quỳnh Như.

1_600x400Top 20 đã có những phần thi vô cùng ấn tượng trong đêm thi Bán kết

Đúng với tinh thần của “Speak Up 2021” – một sân chơi để các thí sinh có cơ hội được thể hiện màu sắc, bản ngã của riêng mình một cách tự do và sáng tạo, Ban tổ chức đã lựa chọn những đề bài mang tính thời sự nóng hổi liên quan đến nhiều lĩnh vực đời sống, xã hội. Chủ đề dẫn gồm hai nội dung: “Sự kiện thời sự” và “Câu nói trendy”. Nếu như chủ đề “Thời sự” yêu cầu người dẫn phải có sự quan tâm đến các thông tin mang tính thời sự, nhìn nhận thông tin một cách chính luận thì yêu cầu phụ “Câu nói trendy” lại đòi hỏi các bạn thí sinh phải có sự cập nhật, cái nhìn đa chiều, từ một câu nói phải khái quát lên được vấn đề cần bàn luận.

Các chủ đề đang rất “nóng” trong thời gian qua như vụ việc “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh tạo ra “bão” lời khen, ekip Thơ Nguyễn xin lỗi và dừng kiếm tiền từ Youtube cho đến những câu nói đang rất thịnh hành trong cộng đồng như “Chúng ta của hiện tại” (Sơn Tùng MTP), “Toang rồi bu em ạ” (1977 Vlog), … đều được các thí sinh mang lên sân khấu “Speak Up 2021” bằng những góc nhìn mới lạ, nhạy bén.

Lê Minh Đức (SBD 07)

Tại vòng Bán kết, thí sinh Lê Minh Đức đã thực hiện bài thi của mình về chủ đề “Hơn 13 giờ đồng hồ mổ tách thành công hai em bé sinh đôi gắn liền”. Lê Minh Đức và bạn dẫn của mình đã nhận được rất nhiều lời khen từ Ban giám khảo. MC/BTV Thu Hà đã nhận xét: “Hai bạn là cặp thí sinh tốt nhất từ đầu chương trình tới giờ, hai bạn có gương mặt sáng, chất giọng tốt, dẫn chắc chắn, tôi rất thích phần thi của hai bạn”.

2_400x600Thí sinh Lê Minh Đức là một trong những thí sinh có phần thi tốt nhất đêm Bán kết

Nguyễn Thị Quỳnh Như (SBD 10)

Về sự chuẩn bị cho đêm Chung kết, Quỳnh Như thẳng thắn bày tỏ: “Hiện tại mình đang trong quá trình bóc tách đề bài để chuẩn bị cho đêm chung kết, và lần này đề bài của Ban tổ chức cũng rất hóc búa, nên mình một lần nữa lại phải “cân não”. Đối với đêm chung kết sắp tới, mình không kỳ vọng một vị trí nào cụ thể cả, vì ngay từ đầu tham gia cuộc thi, điều mình mong muốn là có thể giỏi hơn bản thân của trước kia, nên mình hy vọng mình sẽ làm tốt hơn phần thi Bán kết”.

3_400x600Nguyễn Thị Quỳnh Như được đánh giá là thí sinh không chỉ có kĩ năng dẫn mà còn sở hữu khả năng sáng tạo

Trương Diệu Anh (SBD 06)

Diệu Anh chia sẻ đầy quyết tâm: “Chung kết ‘Speak Up 2021’ thực sự là bài toán khó giải, với 3 vòng thi kích thích toàn diện kĩ năng, tư duy và bản lĩnh của mỗi thí sinh. Mình đang cố gắng chuẩn bị thật tốt, để có thể xuất hiện tại đêm Chung kết một cách chỉn chu nhất!”.

4_400x600Thí sinh Trương Diệu Anh với ngoại hình sáng sân khấu cùng sự khéo léo, duyên dáng đã tạo nên dấu ấn rất riêng cho phần dự thi của mình

Nguyễn Thu Hằng (SBD 03)

Kết thúc đêm Bán kết đầy nỗ lực, Thu Hằng đã nhanh chóng lên dây cót tinh thần để chuẩn bị cho đêm Chung kết. Với tinh thần tích cực, thí sinh hồ hởi: “Mình nghĩ rằng mình sẽ cố gắng và chơi hết mình, đối với mình thì giải thưởng lớn nhất đó chính là những bài học và những người bạn rồi”.

5_400x600Thu Hằng cũng là một trong những màu sắc ấn tượng bởi chất giọng độc đáo, sự linh hoạt trong cách dẫn

Vũ Tiến Long và Nguyễn Quang Hưng có lẽ là một trong những cặp thí sinh dẫn ăn ý nhất trong đêm Bán kết. Sau khi kết thúc phần thi của mình, Tiến Long và Quang Hưng đã nhận được lời khen của MC/BTV Thư Hiền: “Hai em đã tạo được bầu không khí, tạo ra tinh thần chiến binh khi bước lên sân khấu, thể hiện sự tương tác, nhường nhịn nhau, biết cách để cả hai cùng ăn điểm. Các em có tinh thần truyền tải vô cùng đáng quý!”.

Nguyễn Quang Hưng (SBD 09)

6_400x600Quang Hưng thể hiện sự nhanh nhạy, linh hoạt trong cách dẫn và xử lí tình huống

Vũ Tiến Long (SBD 05)

7_400x600Khéo léo, tinh tế và cực kì thông minh là những điều được làm nổi bật qua thí sinh Vũ Tiến Long

Trần Lê Trúc (SBD 02)

Thí sinh Trần Lê Trúc gây được sự thu hút với toàn bộ khán giả cũng như Ban giám khảm bởi “màu sắc” độc đáo của tông giọng cũng như năng lượng tỏa ra từ mình.

8_400x600Mưa bão, ngập lụt, sạt lở ở miền Trung xuất hiện trong phần thi của thí sinh Trần Lê Trúc

Nguyễn Xuân Hiếu (SBD 01)

Hiện tại để chuẩn bị cho đêm Chung kết, Xuân Hiếu bày tỏ quyết tâm: “Mình đã bắt đầu lên được bộ khung ý tưởng và nội dung của vòng đầu tiên Chung kết. Ngoài ra mình cũng đọc báo và xem thêm tin tức để có thể trang bị nhiều kiến thức nhất có thể. Mình không đặt kì vọng quá nhiều, chỉ cố gắng hết mình và là chính mình”.

9_400x600Thí sinh Nguyễn Xuân Hiếu thể hiện đam mê cháy bỏng với cây mic qua phần thi đêm Chung kết

Nguyễn Vũ Quỳnh Đan (SBD 04)

Bằng chất giọng miền Nam ấm áp, dịu dàng, Quỳnh Đan như mang đến một bầu không khí mới, một “màu sắc” không thể trộn lẫn so với các thí sinh khác. Bên cạnh đó những nội dung mà Quỳnh Đan mang lại cũng rất trọng tâm, thể hiện được chiều sâu của vấn đề.

10_400x600Đứng trước thử thách tại vòng Bán kết với chủ đề dẫn mang tính chính luận “Sinh con một bề có thể được miễn, giảm học phí” nhưng cô gái Nguyễn Vũ Quỳnh Đan vẫn rất tự tin thể hiện tốt phần thi của mình

Nguyễn Thị Hồng Vân (SBD 08)

Sự nhanh trí, khéo léo và duyên dáng của Hồng Vân đã thuyết phục được Ban giám khảo dành cho mình một vé vào Chung kết. Đề bài được đưa ra tại “Speak Up 2021” được Hồng Vân đánh giá là khó, cần phải đào sâu tìm tòi, nhưng đồng thời thí sinh cũng khẳng định: “Sau khi thể hiện phần dẫn và nhận được phản hồi từ Ban giám khảo, mình thấy rất “đã” vì được học nhiều bài học hay”.

11_400x600Trau chuốt, chỉn chu, linh hoạt trong từng câu dẫn, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Vân đã thể hiện thành công phần trình diễn của mình trên sân khấu

Theo nhận định của Ban giám khảo, các thí sinh năm nay không chỉ tài năng, có màu sắc riêng biệt, khả năng nhìn nhận vấn đề tốt mà còn là những bạn trẻ có tư duy nhạy bén với những vấn đề xã hội.

“Speak Up 2021” đã mở ra một “cuộc chạy đua” đầy màu sắc giữa các cây mic. 10 cái tên bước tiếp vào vòng Chung kết đã được công bố.

Linh An


Bạn cũng có thể thích