Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Tổng đạo diễn Vạn Nguyễn trình làng nhóm Mộc Miên

Show diễn đầu tiên của Mộc Miên gồm 4 nữ ca sĩ sỹ Hiền Nguyễn, Minh Tuyến, Mai Hương, Chu Hoài Phương hứa hẹn sẽ là một Concert đặc biệt nhất từ trước đến nay ở dòng nhạc Semi – Classic, được diễn ra tại Galaxy (87 Láng Hạ, Hà Nội) với sự góp mặt của MC Lê Anh và các khách mời là NSƯT Đức Long, NSƯT Đăng Dương cùng nhiều ca, nhạc sỹ nổi tiếng của ngành âm nhạc Việt. Đêm diễn cũng hé lộ những màn song ca nổi tiếng như The prayer, Time to say goodbye… đã từng làm say đắm trái tim bao thế hệ yêu nhạc.

Minh Tuyến (bên trái), tốt nghiệp chính quy ngành thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Minh Tuyến cũng là ca sỹ giật được nhiều giải thưởng chuyên nghiệp nhất bao gồm Giải triển vọng Sao Mai năm 2003 và giải 3 giọng hát hay Hà Nội cùng năm. Giải nhì giọng hát nhạc kịch thính phòng toàn quốc và giải khuyến khích giọng hát truyền hình Hà Nội năm 2004. Hiện nay, Minh Tuyến là Giảng viên Thanh nhạc trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW

Đạo diễn Vạn Nguyễn, người nổi tiếng “mát tay” với những show ca nhạc đình đám cho biết, anh tin tưởng vào sự thành công của Mộc Miên Concert, bởi những cô ca sỹ đa tài này “chất” cả về phần nghe và phần nhìn.

Nguyễn Mai Hương, tốt nghiệp xuất sắc chương trình cao học biểu diễn thanh nhạc năm 2016, từng có nhiều năm hoạt động với vai trò ca sỹ solis của nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long và đoàn ca múa nhạc Công An nhân dân. Cô cũng đã phát hành và góp mặt trong nhiều CD được khán giả đón nhận như “Khi chúng ta yêu nhau”, “Đây biển Việt Nam”… Hiện nay Mai Hương là Giảng viên thanh nhạc trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung Ương.

Dòng nhạc mà 4 nữ ca theo đuổi là loại “nhạc sang”, đẳng cấp, nhưng không quá kén người nghe. Sự ra mắt lần này không đơn thuần là khoe giọng hát mà còn là sự kết hợp ăn ý, nhuần nhuyễn của 4 giọng nữ cao, minh chứng cho một đẳng cấp âm nhạc chinh phục người nghe.

Chu Hoài Phương – Tốt nghiệp Chuyên ngành thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam năm 2007. Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Thanh nhạc – Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam năm 2011. Hiện tại là Giảng viên Đại học Sư phạm Nghệ thuật trung Ương

Hiền Nguyễn, tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội và tốt nghiệp loại giỏi Học viện âm nhạc Quốc Gia Việt Nam. Trước đó, cô đã đoạt học bổng về ngôn ngữ và văn hóa tại trường Đại học Perugia Universita per Stranieri, Học bổng nhạc viện Milan (Ý) và đoạt giải nhất Liên hoan tiếng hát sinh viên Việt Nam tại Ý năm 2014. Hiện cô là Giảng viên tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

 

Trong Mộc Miên Concert lần này, nhóm vẫn giữ 4 thành viên như ban đầu. Sự phối hợp giữa 4 cô gái có vị trí quan trọng như nhau, nâng đỡ và hỗ trợ sẽ tạo nên một chương trình âm nhạc mang màu sắc cộng hưởng giữa những giọng hát và tính cách.

Được biết, 4 thành viên của nhóm Mộc Miên đều trải qua quá trình đào tạo âm nhạc bài bản và chuyên nghiệp. Nền tảng và trải nghiệm giúp cho nhóm trở nên nổi bật cả trong cách hát và biểu diễn. Họ đều tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đều đoạt các giải thưởng âm nhạc chuyên nghiệp.

Một thành viên nhóm Mộc Miên tiết lộ, cả nhóm hát với nhau được khoảng gần hai năm. Tất nhiên trong quá trình làm việc có những bất đồng quan điểm về chuyên môn trong lúc dựng bài, tuy nhiên nhóm được sự đóng góp xây dựng chuyên môn của Giám đốc âm nhạc Sơn Thạch, Nghệ sỹ ưu tú Đức Long với những ý kiến tích cực nên nhóm đã có những bước phát triển. Tuy mỗi người một cá tính tiêng nhưng vì mục đích cuối cùng vẫn là hiệu quả của công việc nên nhóm giữ hoà khí được với nhau khi tập luyện và diễn.

Hiền Nguyễn (thứ 3 từ trái sang), tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội và tốt nghiệp loại giỏi Học viện âm nhạc Quốc Gia Việt Nam. Trước đó, cô đã đoạt học bổng về ngôn ngữ và văn hóa tại trường Đại học Perugia Universita per Stranieri, Học bổng nhạc viện Milan (Ý) và đoạt giải nhất Liên hoan tiếng hát sinh viên Việt Nam tại Ý năm 2014. Hiện cô là Giảng viên tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

Trong khi thị trường âm nhạc còn nhiều ca khúc có ca từ nhảm nhí, vô nghĩa thì những ca khúc bán cổ điển có ca từ ý nghĩa, thi vị và giai điệu đẹp là điều mà nhóm nhạc đang hướng đến dành tặng cho khán giả. Và hơn thế thị trường nhạc Việt cũng cần phải có những món ăn lạ để tiến tới một nền âm nhạc đa dạng và chuyên nghiệp. Sau đêm nhạc Mộc Miên Concert, nhóm dự định sẽ một dự án âm nhạc lớn vào mùa thu. Hứa hẹn sẽ là những ca khúc dễ nghe nhưng không kém phần sang trọng mà hiện tại trên thị trường âm nhạc chưa có.

Đêm nhạc Mộc Miên concert sẽ được thực hiện bởi Đạo diễn Vạn Nguyễn. Đây cũng là người thầy và cũng là người thực hiện tiếp những ý tưởng của Mộc Miên trong chặng đường mang âm nhạc đến với khán giả sau này.

Linh An


Bạn cũng có thể thích