Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Đạo diễn Vạn Nguyễn quyết định tổ chức “Trịnh ca 2” nhờ chuyến về “thăm” cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn

Vào tháng 11 năm 2016, khi cất bước về Thủ Đức, Gò Dưa tìm viếng nghĩa trang nơi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nằm, anh đã xin dựng một đêm nhạc về ông như một lời nguyện của bao nhiêu yêu thương và tôn kính một dòng nhạc bất tử. Có lẽ chính vì vậy nên “Trịnh ca – Lời huyền thoại” đã làm lay động trái tim hàng ngàn người yêu nhạc Trịnh.

Đạo diễn Vạn Nguyễn 

Và năm nay, vào những ngày đầu xuân, Vạn Nguyễn không quên trở về nơi ấy. Trong cái tĩnh lặng của làn hương khói tâm linh, tâm hồn anh cũng tĩnh lại, và đâu đó như có một khúc nhạc cất lên nhắn nhủ anh rằng: hãy làm gì đó nữa đi, cho dòng âm nhạc tuyệt đẹp và bất tử này. Và ý tưởng đã mở ra cho anh một đêm nhạc Trịnh vào mùa hè 2018, cho 62 tuổi đời của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Ca sĩ Ý Lan

Với Đêm nhạc Trịnh lần này, Vạn Nguyễn đã rất trăn trở để tìm ra ý tưởng mới, mong muốn có một “Trịnh ca 2 – Diễm Xưa” đưa người nghe vào một không gian âm nhạc say đắm, đáng nhớ với một kịch bản thơ mộng, tâm linh, như một chiếc lá rơi khẽ trên phím đàn, tạo nên những âm thanh đẹp đẽ, tinh khôi.

Bống Hồng Nhung, người không thể thiếu trong các liveshow nhạc Trịnh

Vạn Nguyễn cho biết, anh đã rất bất ngờ khi ngay sau chuyến trở lại viếng thăm lặng lẽ đó, một cơ duyên lạ đã khiến anh gặp doanh nhân Đoàn Khánh Vân, một người cũng rất say mê âm nhạc Trịnh Công Sơn, và đêm nhạc đã nhanh chóng được ra đời sau cuộc chuyện trò chia sẻ về nghệ thuật rất đồng cảm. Vạn Nguyễn cho biết anh không màng đến việc lỗ, lãi khi thực hiện show diễn lần này, bởi đối với anh, âm nhạc Trịnh là một huyền thoại, chỉ được thực hiện đêm nhạc là coi như anh đã thành công với chính bản thân mình. Bởi vậy anh đã bàn với người đồng hành xác định đầu tư hết lòng cho sân khấu, cố gắng tìm cái mới, lạ để đánh thức cảm xúc của người nghe chưa bao giờ có được, và trong quá trình làm việc anh cũng được sự ủng hộ nhiệt thành rất quí báu của các ca sĩ tên tuổi trong dòng nhạc Trịnh ủng hộ như Diva Hồng Nhung, ca sĩ Quang Dũng, danh ca Ý Lan, ca sĩ Cẩm Vân cùng chồng cô – nhạc sĩ Khắc Triệu, và những ca sỹ, nhóm nhạc mới như Quốc Huy, Phạm Nguyên, Phương Anh, nhóm nhạc Mộc Miên.

“Những ca khúc của Trịnh được hát, được yêu, được nhớ vì chúng gắn liền với buồn – vui, sự đẹp đẽ – đau thương của cuộc sống. Với tôi, càng ngày tôi càng nhận thấy rõ các giá trị lớn của di sản Trịnh Công Sơn, một di sản không chỉ là âm nhạc. Ca từ nào của Trịnh cũng là một bài thơ, tâm trạng chuyển tải trong ca khúc rất dễ đi vào lòng người. Nhưng, chỉ âm nhạc không thôi, không thể tạo sức sống lớn đến thế” – Đạo diễn Vạn Nguyễn chia sẻ.

Trịnh Công Sơn ảnh hưởng đến tâm hồn người Việt như một văn hóa. Người ta thấy trong đó một cách yêu, cách sống, cách ứng xử với quê hương, với đất nước, với chiến tranh, với hòa bình, với thiên nhiên, với lịch sử, với sự sống, với cái chết, với thực tại, với hư vô… Nó làm giàu thêm, đẹp thêm cho lối sống Việt, văn hóa Việt”, Vạn Nguyễn chia sẻ cảm xúc của mình về nhạc Trịnh.

Qua đây, anh cũng hé lộ với khán giả, Luxury Concert “Trịnh ca 2 – Diễm Xưa” vào ngày 15/4 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội tới sẽ vô cùng đặc biệt và được đầu tư kỹ lưỡng nhất từ trước đến nay. Giá vé đặc biệt cho một cặp ở show diễn này sẽ lên tới 10 triệu đồng. Tuy nhiên, theo Vạn Nguyễn, đêm diễn sẽ xứng đáng với giá trị của từng tấm vé.

Bà Đoàn Khánh Vân, nữ doanh nhân đại diện Công ty The Golden Media, người đồng tổ chức chương trình cho biết: “Tôi gặp đạo diễn Vạn Nguyễn trong bối cảnh bản thân mình cũng đang có những ấp ủ nhiều năm với sân khấu âm nhạc của Hà Nội, mong muốn được đem đến những show diễn tinh tế đậm chất nghệ thuật và sự sang trọng, với những yêu cầu về chuyên môn cao, sự sâu sắc trong am hiểu âm nhạc cũng như gu thẩm mỹ của người Hà Nội. Và ngay khi gặp đạo diễn Vạn Nguyễn, một người trẻ tuổi nhưng đã có trong tay một “CV” (hồ sơ) dầy dặn với rất nhiều những show diễn lớn và đặc biệt là thành công ở dòng nhạc Trịnh Công Sơn, chúng tôi đã có rất nhiều sự thống nhất về tư duy và quan điểm trong công việc, và đó là cơ sở để tôi quyết định đầu tư, cùng đồng hành với đạo diễn Vạn Nguyễn với mong muốn cống hiến cho khán giả Thủ đô một đêm nhạc mang đúng giá trị, đẳng cấp và phong cách của Trịnh Ca”.

 Linh  An

 


Bạn cũng có thể thích