Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Tips khi đắp mask dưỡng da chứa vitamin C mà bạn nên chú ý

Làm sao để sử dụng mặt nạ dưỡng da chứa vitamin C đúng cách thì không phải ai cũng rõ. Dưới đây là 4 tips khi đắp mask dưỡng da chứa vitamin C mà bạn nên lưu tâm.

Serum Vitamin C vốn là thành phần nổi trội, mang đến nhiều lợi ích vượt trội, cô nàng nào cũng nên có trong chu trình dưỡng da mỗi ngày. Bên cạnh các loại serum hay kem dưỡng chứa vitamin C thì mặt nạ dưỡng da cũng được nhiều người khuyên nên dùng.

Mặt nạ chứa vitamin C vừa dưỡng ẩm, bổ sung dưỡng chất chuyên sâu vừa làm sáng, làm đều màu da. Với ai không có nhiều thời gian bôi trát cầu kỳ thì mặt nạ vitamin C chính là món đồ nhanh gọn, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu làm đẹp. Vitamin C vốn chẳng xa lạ gì với chị em, không những cần bổ sung bên trong mà còn cần cả bên ngoài a. Tuy nhiên, làm sao để sử dụng mặt nạ dưỡng da chứa vitamin C đúng cách thì không phải ai cũng rõ. Dưới đây là 4 tips khi đắp mask dưỡng da chứa vitamin C mà bạn nên lưu tâm.

1. Tránh đắp mặt nạ cùng lúc với các sản phẩm chứa AHA/ BHA
Bạn không nên đắp mặt nạ vitamin C và sử dụng các sản phẩm chứa AHA/BHA cùng lúc. Lý do là bởi ombo này có thể gây kích ứng da, khiến da tồi tệ hơn, chúng đều là những chất có khả năng tác động mạnh, có thể khiến da mỏng và nhạy cảm hơn. Bạn có thể đắp mặt nạ vitamin C vào buổi sáng và bôi sản phẩm chứa AHA/BHA vào buổi tối. Nếu quá bận rộn thì có thể chia ngay ra để dùng 1 sản phẩm.

2. Đừng quên bôi kem chống nắng
Dù mặt nạ chứa vitamin C có phần nhẹ nhàng hơn nhưng không có nghĩa là nó có thể bảo vệ làn da hoàn toàn, đó là lý do bạn không nên quên bôi kem chống nắng đều đặn. Thành phần vitamin C có thể khiến da bạn nhạy cảm hơn với ánh mặt trời, nếu không bôi kem chống nắng, da sẽ dễ dàng hình thành vết thâm, nám. Một gợi ý khác của chuyên gia là khi kết hợp của vitamin C và kem chống nắng sẽ bảo vệ làn da toàn diện khỏi những yếu tố ngoại cảnh tiêu cực.

3. Không đắp mask quá lâu
Trong mặt nạ giấy có chứa nhiều dưỡng chất nên nhiều cô nàng thường tận dụng đắp thật lâu đến khi mask gần khô mới tháo ra. Nhưng nếu để mask khô cong sẽ khiến da mất nước và độ ẩm trên da giảm mạnh, hình thành nếp nhăn. Tốt nhất bạn chỉ nên đắp mặt nạ trong khoảng 15 – 20 phút mà thôi.

4. Nên bôi thêm kem dưỡng sau khi đắp
Nhiều người cho rằng việc đắp mặt nạ như một chu trình skincare gọn nhẹ cho rằng chỉ cần như vậy là đủ. Đây là suy nghĩ sai lầm nhé, thực tế sau khi đắp mask giấy, bạn vẫn nên bôi thêm một lớp kem dưỡng mỏng để tạo lớp màng bảo vệ, tránh cho dưỡng chất bay hơi, giúp mặt nạ phát huy tối đa công dụng bảo vệ làn da.
Bách Nguyên (Theo phunutoday)


Bạn cũng có thể thích