Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Tình yêu kết thúc một cách lãng xẹt

8 năm yêu và 4 năm kết hôn, tôi chẳng thể ngờ có ngày thứ tình yêu mà tôi nghĩ sẽ tồn tại mãi mãi này lại có thể kết thúc lãng xẹt như vậy.

Tôi và chồng quen nhau từ cấp 3, cuối cấp thì 2 đứa trở thành một cặp. Cùng phấn đấu thi đại học, may mắn cả hai cùng đỗ vào những ngôi trường danh giá nhất nhì Thủ đô. Chúng tôi trọ cùng xóm với nhau. Cơm nước nấu chung. Tình yêu sinh viên cứ hồn nhiên và lớn dần như thế.

Ra trường 3 năm khi kinh tế đã ổn định, tình yêu lúc này cũng đủ lớn, chúng tôi quyết định về chung nhà trong sự chúc phúc của bạn bè và gia đình đôi bên. Tôi sinh con trai đầu lòng ngay sau đó 8 tháng. 2 năm tiếp tôi đẻ bé thứ 2, gia đình đủ nếp đủ tẻ, thu nhập vợ chồng cũng không đến nỗi nào.

Chồng tôi vẫn đều đều đưa lương về cho vợ, vẫn chăm sóc các con cùng tôi, vẫn đưa chúng tôi đi chơi cuối tuần hay những chuyến du lịch xa. Ai cũng nói gia đình tôi hạnh phúc cho tới khi biến cố xảy đến.

Tôi tình cờ phát hiện thỏi son lạ trong cốp xe của chồng. Đó không phải màu và gu của tôi. Linh tính mách bảo có chuyện chẳng hay nhưng điện thoại và các tài khoản cá nhân của chồng đều đã thay mật khẩu. Điều mà trước nay anh ấy chưa bao giờ làm.

Chẳng còn cách nào khác, tôi đành phải thuê người theo dõi chồng. Đúng như tôi dự đoán, chồng tôi có nhân tình bên ngoài. Tôi đem xấp ảnh đưa trước mặt chồng. Anh ấy tỏ vẻ khá bối rối nhưng vẫn bình tĩnh. Trạng thái cảm xúc đó khiến tôi có phần hoang mang.

Rồi anh chỉ biết nói lời xin lỗi. Tôi cười khẩy, đưa cho anh tờ đơn ly hôn đã ký sẵn, tôi thừa biết cuộc hôn nhân của mình đang ở giai đoạn nào. Tôi nói với anh “em nghĩ cô ấy là một người phụ nữ tốt, cũng lo lắng cho anh như em vì anh chưa bao giờ về nhà trong trạng thái xay sỉn, anh vẫn đem tiền đầy đủ cho mẹ con em chứng tỏ đó không phải kiểu phụ nữ lợi dụng vật chất, em thấy anh yêu đời hơn, vui vẻ hơn có nghĩa là ở bên cô ấy anh rất thoải mái. Em sẽ để anh tự do”.

Chồng tôi tím mặt không nói được lời nào. Lẽ dĩ nhiên anh ấy chọn cô gái đó. Và chúng tôi ly hôn ngay sau đó trước sự ngỡ ngàng của bạn bè, người thân.

Tôi xin lại toàn bộ quyền nuôi con vì tôi không thích con cái tôi sống với dì ghẻ kể cả người phụ nữ đó có tốt hay không. Chồng tôi để lại cho tôi toàn bộ tài sản. Anh cũng cam kết sẽ chu cấp cho các con tôi đến khi chúng trưởng thành.

Tôi vẫn còn yêu chồng nhưng tôi không muốn gò bó chồng trong mối quan hệ này. Những kỷ niệm đẹp về người chồng, người cha tốt tôi vẫn sẽ lưu giữ chúng như thế… và dù hàng đêm tôi có phải khóc ướt một bên gối tôi vẫn sẽ không hối hận về quyết định của mình…

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích