Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Tiêu chí chọn sản phẩm tăng sức đề kháng tốt cho bé

Hầu hết các mẹ có con nhỏ thường bị bủa vây trong một vòng tròn bệnh lý: Đề kháng kém – Ốm vặt – Biếng ăn. Vậy có cách nào để mẹ giúp con chọn đúng giải pháp giúp tăng trưởng tốt và có sức đề kháng tốt hơn?

Tại sao phải cần biết cách lựa chọn sản phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ?

Khi hệ miễn dịch của trẻ còn non yếu, đồng nghĩa với việc trẻ thường xuyên ốm vặt, điển hình hay mắc các bệnh đường hô hấp và tiêu hóa.

Nguyên nhân do trẻ trong giai đoạn từ 6 tháng tới 4 tuổi tiếp xúc với môi trường có nhiều tác nhân gây bệnh hằng ngày, với một hệ thống miễn dịch chưa được hoàn chỉnh, việc thường xuyên ốm yếu là điều đương nhiên.

Nhất là ở hệ tiêu hóa, giai đoạn đầu đời thường non yếu, cộng thêm chế độ ăn chưa phù hợp khiến cho trẻ gặp phải các triệu chứng tiêu hóa như đau bụng, nôn trớ, đầy hơi, táo bón, tiêu chảy…

Hệ miễn dịch yếu chính là nguyên nhân cơ bản khiến trẻ hay ốm vặt. Trong khi 80% tế bào miễn dịch nằm rải rác dọc theo mạc treo của hệ tiêu hóa, chính vì thế sản phẩm nâng cao sức đề kháng cho trẻ cần giải quyết tốt bài toán dinh dưỡng cùng lúc..

Trong khi đó, một đứa trẻ thường xuyên ốm đau, thường xuyên gặp các về đường hô hấp thì không thể phát triển tốt, ảnh hưởng đến phát triển sau này. Bởi vậy, chọn bổ sung thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ nói chung và cho hệ tiêu hóa của trẻ nói riêng là điều các bậc cha mẹ cần làm để giúp con phát triển toàn diện.

Cần nắm rõ thông tin gì trước khi chọn mua sản phẩm tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ để chống lại các bệnh xâm nhập từ bên ngoài và cần phải có một quá trình hình thành và lớn mạnh, đây không phải là một bệnh lý cần điều trị, cần sử dụng tới thuốc. Chính vì thế sản phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ là cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là giai đoạn sau khi trẻ ngừng bú tầm 1 tuổi và giai đoạn học đường.

Một sản phẩm tăng cường sức đề kháng cho trẻ trước hết cần phải an toàn, tốt nhất là các loại thực phẩm chức năng chứa các dưỡng chất tăng sức đề kháng cho trẻ là 8 axit amin thiết yếu gồm leucin, isoleucin, lysine, phenylalanine, threonin, tryptophan, valin, methionine đã được chứng minh có tác dụng hình thành và tăng cường sức đề kháng, chống lại các tác nhân gây bệnh đồng thời giúp hình thành protein, nuôi dưỡng cơ thể trẻ.

Để phát huy được hết khả năng tăng cường sức đề kháng và giảm ốm vặt cho trẻ nhỏ, các axit amin thường được kết hợp với khoáng chất quan trọng cho cho cơ thể: Calci, Sắt, Magie, Phospho, Kali, Natri… giúp thể chất trẻ hoàn thiện, hồi phục sức đề kháng yếu và giảm ốm vặt, hay ăn chóng lớn.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên bổ sung thêm các sản phẩm chứa đạm, đường, chất béo giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ luôn khỏe, tránh các bệnh đường tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón. Đặc biệt là những trẻ nhỏ biếng ăn, kém hấp thu và mới ốm dậy, đây sẽ là một giải pháp tăng sức đề kháng toàn diện và đầy đủ dinh dưỡng đã thiếu hụt cực kỳ tuyệt vời.

Bách Nguyên (Theo suckhoedoisong)


Bạn cũng có thể thích