Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực phẩm thải độc cho gan, càng ăn càng sống thọ

Những thực phẩm dưới đây giàu vitamin, khoáng chất giúp thải độc, mát gan tốt cho sức khỏe của bạn, đừng bỏ qua.

Quả mọng 

Trong khi một số loại thực phẩm làm xấu đi sức khỏe của gan thì một số loại thực phẩm có thể giúp cải thiện sức khỏe của gan. Dưới đây là danh sách siêu thực phẩm tốt nhất giúp làm sạch và duy trì gan của chúng ta.

Các loại quả mọng như việt quất, dâu tây, dâu đen,… không chỉ ngon mà còn vô cùng có lợi cho cơ thể. Nhóm siêu thực phẩm này rất giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa giúp cải thiện trực tiếp sức khỏe của lá gan của chúng ta.

Trà xanh

Trà xanh là một loại siêu thực phẩm phổ biến được biết đến với nhiều lợi ích đối với cơ thể con người. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng lượng uống trà xanh hàng ngày giúp cải thiện đáng kể sức khỏe của gan. Màu xanh lá cây có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa và tích tụ chất béo trong gan.

Rau lá xanh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì rau lá xanh thuộc nhóm rau họ cải. Nhóm siêu thực phẩm này rất giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều lợi ích. Chúng giúp tăng mức độ của các enzym giải độc gan một cách lành mạnh.

Cà phê

Cà phê là một siêu thực phẩm tuyệt vời, đặc biệt là đối với những người thích đồ uống. Không giống như các loại đồ uống có đường và không lành mạnh khác, cà phê giúp tăng cường sức khỏe tốt hơn cho gan của chúng ta. Cà phê làm giảm nguy cơ mắc các bệnh gan mãn tính, ung thư gan, xơ gan và các bệnh gan khác.

Trái cây có múi

Các loại trái cây họ cam quýt như cam, chanh, chanh, … rất giàu vitamin C. Một chế độ ăn uống giàu vitamin C đảm bảo giải độc tốt hơn cho gan của chúng ta. Ngoài ra, các loại trái cây giàu vitamin C còn giúp tăng cường chất đề kháng cho con người, phòng ngừa bệnh cảm cúm, viêm đường hô hấp…

Củ cải đường

Củ cải đường được coi là siêu thực phẩm do chứa nhiều chất dinh dưỡng và lợi ích của nó. Củ cải đường rất giàu betalains. Đồng thời, của cải đường chất chống oxy hóa này làm tăng sản xuất các enzym giải độc trong cơ thể, thúc đẩy sức khỏe của gan tốt hơn.

Nghệ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết củ nghệ là một siêu thực phẩm khác được biết đến trên toàn cầu phổ biến vì những lợi ích đặc biệt của nó đối với cơ thể con người. Đồng thời, nghệ giúp cải thiện sức khỏe của gan và rất giàu chất chống oxy hóa, chống viêm, giảm nguy cơ ung thư, tăng cường miễn dịch, v.v.

Bách Nguyên

Bạn cũng có thể thích