Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực phẩm được coi là “thần dược” níu giữ tuổi xuân của làn da

Ngoài việc cung cấp đủ nước và dùng kem dưỡng thì thường xuyên ăn thực phẩm dưới đây làn da sẽ căng mịn.

Mật ong

Mật ong không chỉ ăn ngon mà còn tốt cho làn da của bạn. Đây là một chất giữ ẩm tự nhiên, có khả năng hút các phân tử nước trong không khí vào làn da của bạn và duy trì độ ẩm cần thiết.

Hãy hòa tan hai muỗng mật ong với một lượng nước tương đương rồi cho thêm 6 muỗng nước nữa, thoa đều lên da, chờ 10 phút rồi rửa sạch. Đó sẽ là một giải pháp ngọt ngào giúp cải thiện làn da khô.

Bơ khá giàu vitamin E và chất chống oxy hóa. Đây là loại trái cây giàu chất béo không bão hòa đơn nên không chỉ cung cấp độ ẩm cho da mà còn ngăn ngừa sự lão hóa và giảm viêm da trên cơ thể.

Khoai lang

Khoai lang là loại rau củ giàu beta carotene và vitamin A nên sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết để ngăn ngừa da khô. Đồng thời, chất chống oxy hóa trong khoai lang còn chữa tổn thương mô da và ngăn ngừa lão hóa sớm.

Dầu olive

Dầu olive được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E, chất béo không bão hòa đơn và Omega 3 nên sẽ nuôi dinh dưỡng cần thiết để bảo vệ da của bạn. Ngoài ra còn có tác dụng bảo vệ trái tim của bạn khỏe mạnh hơn và giúp làn da tránh khỏi tia UV để không gây ra các triệu chứng như khô da, bệnh chàm…

Dưa chuột

Silica là một hợp chất giúp tăng độ ẩm, độ đàn hồi cho da và được tìm thấy trong các loại rau củ giàu nước như dưa chuột. Loại thực phẩm này còn chứa vitamin A, vitamin C nên giúp làm dịu da và giảm thiểu tác hại từ môi trường gây ra.

Ớt chuông

Không chỉ chứa hàm lượng vitamin C cao, có tác dụng kích thích sản xuất collagen mà ớt chuông còn chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là carotenoids có đặc tính chống viêm, bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời.

Quả đu đủ

Đu đủ là loại quả có khả năng làm tăng sự đàn hồi của da đồng thời làm giảm thiểu nếp nhăn nhờ có chứa các chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất… Vitamin như A, K, E… cũng rất có lợi cho sức khỏe, làm tăng sức đề kháng để đẩy lùi bệnh tật.

Trái cây có múi

Các loại trái cây họ cam quýt như cam, bưởi và chanh rất giàu vitamin C, vì thế, hãy thử một quả bưởi cho bữa sáng, hoặc thêm các múi cam vào món salad của bạn.

Ngoài ra, nằm trong danh sách trái cây giàu vitamin C còn có các loại trái cây nhiệt đới như xoài, kiwi, dứa và ổi. Quả ổi còn tự hào có một lượng nhỏ kẽm, một yếu tố khác để sản xuất collagen.

Các loại đậu

Đậu là thực phẩm giàu protein thường chứa các axit amin cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen. Thêm vào đó, nhiều trong số chúng rất giàu đồng, một chất dinh dưỡng cần thiết cho sản xuất collagen.

Bach Nguyên (Theo phunutoday)


Bạn cũng có thể thích