Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Xúc xích lúc lắc

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có món xúc xích dai ngon thấm đẫm gia vị cùng rau củ thanh mát cho những ngày bận rộn.

Nguyên liệu làm xúc xích lúc lắc
Xúc xích 300 gr(Đức Le Gourmet), hành tây 50 gr, ớt chuông 100 gr (Đỏ), ớt chuông 100 gr (Xanh), ớt chuông 100 gr (Vàng), dầu ăn 2 muỗng cà phê, tỏi băm 1 muỗng canh, dầu hào 1 muỗng canh, tỏi phi 1 muỗng canh.
Cách làm xúc xích lúc lắc
Bước 1
Xúc xích Đức mua về cắt thành khoanh tròn, sau đó tạo hình đẹp mắt cho xúc xích bằng cách khứa 3 đường nhỏ dọc trên thân.
Bước 2
Hành tây, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ và ớt chuông vàng cắt thành miếng vuông vừa ăn.
Bước 3
Bắc chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm. Cho hành tây và ớt chuông vào đảo đều khoảng 3 phút cho săn mặt. Sau đó cho xúc xích vào đảo đều, thêm 1 muỗng canh dầu hào để món ăn đậm vị hơn. Xào thật đều tay khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 4
Bày xúc xích cùng rau củ ra đĩa, rắc thêm tiêu cùng tỏi phi cho thơm và trang trí với ngò rí cho đẹp mắt. Chỉ với vài bước đơn giản ta đã có món xúc xích hoàn hảo cho bữa sáng đầy dinh dưỡng và ngon miệng rồi. Xúc xích dai dai nóng hổi cùng rau củ tươi mát, món này vừa nhanh lại vừa tiện lợi, rất thích hợp cho những ngày bận rộn của gia đình bạn.

Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!