Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Xôi mặn kiểu Đài Loan

Nếu bạn là fan của món Xôi gà lá sen ở những quán ăn dimsum nhưng ngại làm vì nhiều công đoạn lích kích thì hãy cho công thức món xôi này một cơ hội nhé. Món xôi mặn với lạp xưởng, tôm khô, nấm đông cô và trứng muối được xào trong nước dùng vô cùng đậm đà và hấp dẫn.

Nguyên liệu
Gạo nếp 1 chén
Lạp sườn 1 cây
Tôm khô 50 gr
Nấm đông cô 20 gr
Hành tây 1/4 củ
Dầu hào 1 muỗng canh
Nước tương 3 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh
Hạt nêm 1/2 muỗng canh
Rượu trắng 1 muỗng canh
Dầu mè 1 muỗng cà phê
Nước 50 ml
Hành lá băm 1 cây
Trứng vịt muối 2 quả
Cách làm
Bước 1
Gạo nếp ngâm qua đêm cho nở sau đó đem đi hấp chín. Nếu xôi quá khô có thể vẩy ít nước.
Bước 2
Chuẩn bị phần nguyên liệu: Lạp sườn cắt khoanh. Nấm đông cô và tôm khô ngâm nước cho nở sau đó nấm đem đi cắt hạt lựu. Hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu. Trứng muối làm sạch, hấp chín.
Bước 3
Trộn đều gia vị của phần sốt gồm có: nước tương, dầu hào, đường, hạt nêm, dầu mè, rượu trắng và nước trong một chén nhỏ.
Bước 4
Làm nóng chảo với một ít dầu. Bỏ tôm khô vào xào cho thơm, sau đó thêm hành tây vào xào đến khi hành chuyển trong thì cho lạp xưởng và nấm đông cô vào xào ở lửa lớn đến khi lạp sườn có màu sẫm, hơi xém cạnh. Sau đó cho xôi vào.
Bước 5
Cho một nửa phần sốt vào, đảo cho xôi tơi ra và thấm gia vị. Thêm phần gia vị còn lại vào, nêm nếm cho vừa miệng. Thêm hành lá và trứng muối vào. Đảo đều xôi và trứng muối.
Bước 6
Nén xôi trong 1 cái chén, trút ra đĩa và thưởng thức ngay món xôi đậm đà đầy hương vị này nhé.

Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Thực đơn hàng ngày: Xôi mặn kiểu Đài Loan
Đánh giá bài viết này

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!