Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Tương cà

Tương có vị chua ngọt thơm lừng, dùng để chấm khoai tây chiên và các món khác.

Nếu mua ở ngoài, bạn sẽ không yên tâm nhưng chỉ cần vài nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự làm tương cà vừa ngon vừa sạch.

Nguyên liệu:

– 1kg cà chua chín đỏ
– 1 củ hành tây
– Vài tép tỏi
– Giấm, đường, muối
– Bột bắp (không bắt buộc)

153228747-715677772422950-3982-1216-4672-1614074466Cách làm:

– Cà chua rửa thật sạch sau đó cắt đường chữ thập trên đầu quả. Cho vào nồi nước luộc 2 phút. Vớt ra lột bỏ phần vỏ và hạt.

– Thái nhỏ phần cà chua, hành tây, tỏi. Sau đó đem xay nhuyễn với 1 muỗng cà phê muối. Cho hỗn hợp lên bếp đun nóng với lửa nhỏ, nêm thêm 6 muỗng đường và 3 muỗng giấm.

– Khi hỗn hợp sôi bạn có thể thêm 1 ít bột bắp pha loãng để hỗn hợp sánh nhanh hơn nếu muốn. Đun đến khi tương sệt lại thì tắt bếp để nguội.

– Khi nguội tương sẽ đặc sệt hơn lúc đầu. Cho vào hũ thuỷ tinh bảo quản trong ngăn mát được 3 tháng.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích