Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Trứng thịt kho tàu

Miếng thịt béo ngậy, mềm thơm tan từ từ trong miệng, trứng vịt bùi bùi, ăn với cơm nóng thì không còn gì bằng. Món thịt kho tàu không khó làm, chỉ cần vài bước là bạn có nồi thịt kho ngon đúng vị rồi đấy!

Nguyên liệu làm trứng thịt kho tàu 
Thịt heo 1 kg, trứng vịt 5 quả, tỏi 1 củ, hành tím 5 củ, dừa 1 trái(Lấy nước), nước mắm 5 muỗng canh, muối 1 1/2 muỗng cà phê, đường trắng 1 muỗng canh, bột ngọt 1 muỗng cà phê, nước màu 1 muỗng canh.
Cách làm trứng thịt kho tàu 
Chuẩn bị
Bước 1
Cho trứng vịt vào nồi luộc chín trong khoảng 15-20 phút rồi bóc bỏ vỏ.
Bước2
Thịt rửa sạch, cắt miếng to cỡ 3 ngón tay gộp lại. Hành tím bóc vỏ, cắt múi cau. Tỏi bóc vỏ, cắt nhỏ.
Bước 3
Ướp thịt với hành tím, tỏi, 5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1.5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 20-30 phút.
Thực hiện
Bước 1
Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong nồi lớn rồi hạ nhỏ lửa, cho thịt đã ướp vào, nhanh tay đảo đều khoảng 5-10 phút.
Bước 2
Khi thấy thịt săn lại thì cho nước 1 trái dừa vào, đậy nắp đun lửa to. Khi nước sôi thì thêm 1 muỗng canh nước màu vào trộn đều. Đậy nắp, đun sôi với lửa lớn khoảng 15-20 phút. Thi thoảng hớt bỏ bọt trắng.
Bước 3
Khi nước trong nồi vơi đi thì cho trứng vịt vào, thêm 1 lít nước lọc đun sôi với lửa lớn trong khoảng 20-30 phút.
Bước 4
Khi nước trong nồi cạn 1 nửa thì hạn nhỏ lửa, đun liu riu đến khi nước sệt và còn lại ít là được.
Bước 5
Bày trí ra tô và thường thức với cơm, món ăn đã sẵn sàng rồi đây!

Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!