Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Trứng om trà

Trứng trà (tea egg) là món ăn truyền thống, đặc biệt đây còn là món ăn không thể thiếu trên mâm cơm ngày Tết của người dân trung Quốc. Khác với cách luộc trứng thông thường, trứng được luộc trong nước trà cùng các loại thảo mộc sẽ giúp món ăn ngon hơn, tốt cho sức khỏe.

Trứng trà có màu vàng nâu đẹp mắt, lòng trắng khi ăn giòn, dai hơn với cách luộc thông thường, phần lòng đỏ thoang thoảng mùi thảo mộc, nước trà.

Nguyên liệu:

– 8 quả trứng
– 3 muỗng canh trà đen lỏng hoặc 3 túi trà nhúng
– 3 muỗng canh xì dầu
– 2 muỗng canh ngũ vị hương
– 2 cánh hoa hồi
– 1 nhánh hành là
– 1 nhánh gừng

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

– Trứng đem cọ rửa sạch phần vỏ, bắc lên bếp luộc chín với nước như bình thường.

– Hành lá rửa sạch cắt khúc dài.

– Gừng cạo vỏ, cắt lát.

– Hoa hồi đem tráng qua nước cho sạch bụi bẩn.

– Nếu dùng trà túi nhúng đem hãm trong nước sôi.

Om trứng

– Sau khi trứng chín đem thả vào âu nước mát cho nhanh nguội. Trứng nguội dùng muỗng đập khẽ cho nứt phần vỏ.

– Cho trứng đã được đập nứt vỏ vào trong nồi, lần lượt cho hoa hồi, gừng, hành lá, xì dầu, ngũ vị hương, trà đen vào. Sau đó đem đun dưới lửa nhỏ liu riu như khi kho thịt khoảng một tiếng là được.

Trình bày

– Ngâm trứng trong nồi nước trà và hỗn hợp gia vị kể trên cho đến khi nguội hẳn thì vớt ra, bóc vỏ và thưởng thức cùng cơm nóng.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích