Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Tràng heo trộn chua cay

Món tràng heo dùng để nhâm nhi cùng vị chua cay hợp để thưởng thức mỗi dịp xem bóng đá.

Tràng heo giòn, vị chua cay quện lẫn với mùi thơm của rau răm, hành tây kích thích vị giác người thưởng thức.

Nguyên liệu:

– 200 gram tràng heo non
– 1/3 củ hành tây
– Rau răm một dúm nhỏ
– 3 tép tỏi
– 2 quả ớt
– 1 mẩu gừng tầm 2 đốt ngón tay
– 4 thìa nước mắm ngon
– 1/2 thìa bột canh
– 3 quả quất (tắc) hoặc 3 thìa dấm
– 1 thìa đường

Cách làm:

– Tràng non mua về rửa sạch với dấm, gừng và muối hạt. Cho tràng heo vào nồi luộc chín vớt ra ngâm ngay vào tô nước lạnh. Cho thêm 1 thìa dấm vào cho tràng có màu trắng đẹp và giòn ngon.

– Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch rồi thái sợi vừa ăn. Ngâm hành vào âu nước đá lạnh khoảng 20 phút cho bớt hăng, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

– Rau răm rửa sạch thái nhỏ. Ớt, tỏi rửa sạch đập dập, bằm nhỏ.

– Pha hỗn hợp gồm 4 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột canh. Hòa cho đường tan sau đó cho ớt, tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào, vắt nước cốt quất hoặc chanh, dấm vào.

– Tràng để nguội, cắt thành từng khúc vừa ăn.

– Cho tràng heo vào âu, thêm rau răm, hành tây và đổ bát nước mắm đã pha vào. Dùng đũa hoặc đeo găng tay trộn đều, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Múc ra đĩa, dùng với cơm hay làm món nhắm đều ngon.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!